6 Lý do khiến Startup du lịch của bạn có thể thất bại

Từ ngày Techinasia.com.vn rời Việt Nam nên chúng ta không còn bản dịch sát nghĩa nữa, còn tôi chỉ dùng google translate để bạn nắm được nội dung chính còn muốn tìm hiểu về start-up và chi tiết cặn kẽ vấn đề bài này thì lên techinasia.com để đọc bản gốc bằng tiếng Anh nhé!

Đi đến angel.co và chọn danh mục “Du lịch”. Mỗi ngày, bạn sẽ tìm thấy hàng tá công ty khởi nghiệp mới được liệt kê theo danh mục này, nhưng bạn sẽ nghe được bao nhiêu trong số họ trong vòng một năm kể từ bây giờ? Bất kỳ sự kiện nào trong ngành công nghiệp lớn sẽ đưa bạn đến với hàng trăm người sáng lập khởi nghiệp, nhưng rất có thể ba ngày sau đó, bạn sẽ nhớ những người nổi bật. Bạn không xây dựng Airbnb hoặc Uber tiếp theo trong không khí mỏng. Nó rất dễ dàng để gọi một cái gì đó gây rối, nhưng thực sự khó khăn để phá vỡ. Du lịch là một xu hướng cực kỳ khó khăn cho các doanh nghiệp mới. Và trong khi chúng tôi nghe về nhiều công ty khởi nghiệp thành công, cũng như có rất nhiều công ty dần dần biến mất.

Tất nhiên trong khi các yếu tố như đội ngũ, cố vấn và nhà đầu tư đóng một vai trò rất quan trọng trong sự thành công của bất kỳ start-up nào, có một số yếu tố khác mà thêm vào các vấn đề của các doanh nhân ngành công nghiệp du lịch. Chúng tôi tìm kiếm lý do tại sao một số công ty khởi nghiệp không thành công.

1. Trí nhớ khách hàng mau quên

Bạn có một sản phẩm tuyệt vời, một cái gì đó thực sự sẽ đơn giản hóa cuộc sống của một khách du lịch, nhưng nó sẽ thực sự để lại một ấn tượng rằng sẽ làm cho khách hàng của bạn nhớ bạn trong nhiều năm? Các du khách trung bình bước ra 2-3 lần một năm cho một chuyến đi, vì vậy ngay cả khi bạn quản lý để bắt anh ta tại thời điểm sử dụng dịch vụ của bạn một lần, anh ta hoặc cô ấy có thể không nhớ bạn 6-7 tháng sau đó. Trừ khi bạn có kế hoạch để giữ cho chi tiêu để được hiển thị cho đúng khách hàng, bạn sẽ phải tìm một cách để duy trì trên đầu của tâm trí của khách hàng.

2. Đa dạng địa lý

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều đối với các công ty du lịch nếu du khách di chuyển giữa một số lượng nhỏ các điểm đến, nhưng điều đó thậm chí không hề xa.

Lấy ví dụ về các ứng dụng khám phá địa phương. Để có được một số lượng lớn người dùng, bạn phải bao gồm một khu vực địa lý rộng hơn và cung cấp cho mọi người các tùy chọn để khám phá. Bạn không thể mong đợi khách hàng đến với bạn nếu ứng dụng của bạn có liên quan chỉ với một điểm đến mà họ có thể không bao giờ truy cập lại. Nếu dịch vụ của bạn không được sử dụng cho mọi chuyến đi, khách hàng cuối cùng sẽ ngừng sử dụng dịch vụ đó.

3. Chi phí mua lại

Thúc đẩy khởi động du lịch đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn và do đó cần nhiều tiền hơn. Điều này một lần nữa trở lại điểm đa dạng địa lý trước đó. Nếu bạn phải đưa ra các khu vực địa lý rộng lớn, các hóa đơn sẽ rất lớn.

Ngay cả một khách sạn cá nhân tại một địa điểm du lịch cũng có thể đón khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng chủ khách sạn có thể không có khả năng truyền bá thông tin về nó vượt quá vài khu vực, bởi vì quy mô của doanh nghiệp sẽ không cho phép điều đó.

4. Copycats

Trừ khi bạn đang xây dựng một sản phẩm tốt hơn 10 lần so với sản phẩm hiện có, đừng là một copycat. Trong một số trường hợp, có thể có chỗ cho nhiều người chơi, nhưng nếu không bạn sẽ cần phải cung cấp cho người dùng những lý do rất mạnh để bỏ qua các dịch vụ được thiết lập và đến với bạn. Nếu bạn có kế hoạch đi ngược lại Uber hay Ola ở Ấn Độ, bạn cần một sản phẩm đó là tốt hơn so với bất kỳ của họ bằng cách dặm (hoặc nhiều tiền hơn để đốt cháy, mà là rất khó xảy ra). Nếu đó không phải là trường hợp, bạn có thể tiết kiệm cho mình thời gian và công sức bằng cách bỏ ý tưởng.

5. Thiếu xác thực

Bạn có dự định xây dựng một startup để giải quyết vấn đề bạn và bạn bè của bạn phải đối mặt? Đó thực sự là một vấn đề lớn? Bạn đang tìm kiếm một kích thước mẫu rất nhỏ?

Đôi khi, những người sáng lập bắt đầu xây dựng ý tưởng của họ mà không cần xác thực nó đúng cách. Bạn bè, đồng nghiệp, gia đình, hàng xóm của bạn không bao giờ có thể là người thích hợp để đưa ra ý kiến. Họ thích bạn, và họ sẽ không khuyến khích bạn trừ khi bạn có một ý tưởng thực sự kỳ lạ. Nói chuyện với những người ngẫu nhiên, thảo luận về các diễn đàn như Quora, tiếp cận mọi người ở các khu vực địa lý khác nhau và dành niềm đam mê của bạn để xây dựng khi bạn đang đánh giá ý kiến.

6. Không đủ khách hàng trả tiền

Đặt chỗ du lịch không phải là một quá trình nhanh chóng cho nhiều người. Bạn có thể có một sản phẩm tuyệt vời, nhưng nó không tốt cho đến khi mọi người sẵn sàng trả tiền cho nó.

Mọi người không nhớ quá trình cảm hứng của họ là vụng về. Chúng tôi nói chuyện với bạn bè của chúng tôi lúc suy nghĩ đầu tiên của một chuyến đi. Chúng tôi tìm hiểu thông qua hình ảnh của Instagram và Google. Chúng tôi tìm thấy ý tưởng từ một số lượng lớn các nguồn và chúng tôi không quan tâm đến điều đó. Đây không phải là vấn đề lớn mà mọi người sẽ sẵn sàng trả tiền để giải quyết.

Là một Startup Du Lịch, bạn cũng nên tập trung vào khía cạnh kiếm tiền, thay vì chỉ sau khi xây dựng mạng.

Một số thách thức này cũng đúng đối với những người khởi nghiệp bên ngoài ngành du lịch. Nếu bạn được kết hợp với một thương hiệu du lịch trẻ tuổi, hãy chia sẻ thêm về những thách thức bạn đối mặt cụ thể với ngành này trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.