App kiếm tiền nhờ review du lịch và văn hóa

Ứng dụng ViiV đang xây dựng phiên bản tiếng Việt để quảng bá du lịch Việt Nam đến người dân Hàn Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Vừa qua, các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) Hàn Quốc đã giới thiệu ý tưởng kinh doanh của mình tại Tuần lễ Đổi mới và Công nghệ Singapore (SWITCH 2022) diễn ra cuối tháng 10. Nhiều start-up cho rằng Việt Nam là mảnh đất hứa hẹn và họ đang tìm kiếm đối tác để phát triển tại thị trường này.

Doanh nghiệp Video Monster mới ra mắt ứng dụng ViiV, cho phép người dùng tạo hoặc chỉnh sửa video một cách hiệu quả.

Nền tảng này tập trung vào chủ đề du lịch và văn hóa. Theo đó, người dùng sẽ ghi lại trải nghiệm của họ tại một điểm đến hay nhà hàng, khách sạn, sau đó chỉnh sửa và đăng tải trên ViiV. Những video này sẽ giúp người dùng kiếm tiền nếu đạt lượng view lớn.

Khác với TikTok hay YouTube, nhân vật chính của ViiV là phong cảnh, món ăn hay một trải nghiệm văn hóa, chứ không phải bản thân người quay video. Một điểm đặc biệt nữa là người dùng chỉ có thể chỉnh sửa video được ghi lại bằng điện thoại của mình. Tính năng này đảm bảo video là do người dùng tự ghi lại, chứ không phải sao chép từ một thiết bị khác.

Ứng dụng này đang triển khai phiên bản tiếng Việt với nhạc nền có bản quyền và nhiều hiệu ứng hình ảnh độc đáo, mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Giám đốc chiến lược Video Monster, ông Gi Ro cho hay doanh nghiệp này rất chú trọng vào nội dung liên quan đến Việt Nam bởi đây là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Hàn Quốc đồng thời Video Monster cũng muốn quảng bá hình ảnh Hàn Quốc đến với người dân Việt Nam.

Minh Thu (Vietnam+)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.