Bản thảo tổng hợp ý tưởng cho TripViet

Tổng hợp ý tưởng cho TripViet.com 

 

TripViet có 2 ý nghĩa:

1 là Trip Việt:  KẾT NỐI những người Việt có nhu cầu tìm hiểu về hành trình cũng như trải nghiệm du lịch với Thổ Địa Du Lịch (người Việt đã từng hoặc đang ở địa điểm đó – nơi mà họ đã từng có những trải nghiệm về văn hóa, du lịch, ẩm thực, vui chơi giải trí…đậm chất địa phương.)

Và những người Việt có nhu cầu làm Thổ Địa Du Lịch sẽ tạo Kết Nối và Chia Sẻ lại lịch trình tour hành trình trải nghiệm du lịch mà họ có ở địa điểm đó.

 

2 là Trip Viết: Tạo một cộng đồng tập trung cho các câu chuyện du lịch/Review từ khắp nơi trên thế giới cũng nội dung thể hiện như bản đồ, hình ảnh, hành trình và tổng quan chuyến đi.

TripViet.com cho phép du khách viết lại chia sẻ về review-trải nghiệm khám phá du lịch của họ ở những địa điểm du lịch đó.

Ở phần “Câu chuyện du lịch” này Khi du khách viết lại câu chuyện, chia sẻ kinh nghiệm du lịch và khám phá những điểm mới của họ, dựa vào mức độ tương tác với topic mà TripViet.com có voucher du lịch cho user đó. Tổng hợp các review du lịch của những KOLs đã chia sẻ về địa điểm đó.

Ngoài ra trong phần “Câu chuyện du lịch” còn có 1phần gọi là góc Confessions để những người chia sẻ có thể ẩn danh, nơi để họ trút bầu tâm, hoặc đế gửi tới ai đó hay vùng đất nào đó mà họ đã đi qua…

++++++

Dự án này nguồn doanh thu đến từ đâu?

Đến từ quảng cáo, % tour, các voucher…

Kết nối giữa người mua và người bán tour trải nghiệm theo mô hình nền tảng Platform

* Cập nhật mới khái niệm về làm startup Thương Mại Điện Tử:

Lúc trước TMDT là nơi khách hàng vào tìm cái muốn mua.

Bây giờ TMDT là giúp khách khám phá cái họ chưa biết mình muốn nhưng sẵn sàng bỏ tiền ra mua.

*** Áp dụng mô hình kinh doanh nền tảng Platform cho giai đoạn có nhà đầu tư

++++++++

1. Về phần Trip Việt

**** Về Phần kết nối Local guide/cty Du Lịch có tour trải nghiệm thì TripViet cũng tương tự tham khảo triip.me của chị Hà hay trip.me quốc tế nhưng TripViet chỉ trong phạm vi kết nối và chia sẻ của cộng đồng người Việt với người Việt.

Hiện tại ở việt nam ngoài triip.me ra các dự án startup du lịch khác thường tập trung vào đi kèm bán tour, bán phòng, bán vé máy bay,….đó là dạng thương mại thường gặp đó là nơi khách hàng vào tìm cái muốn mua. Hoặc tập trung mô hình mạng xã hội du lịch của Gody.vn nhưng vấn đề là nó quá lớn, quá nhiều vấn đề cần giải quyết.

Còn TripViet.com sẽ chỉ tập trung vào các giá trị cốt lõi và giá trị cho người dùng đó là Truyền Cảm Hứng và Kết Nối Thổ Địa Du Lịch.

Dự án đi theo hướng mới đó là giúp khách khám phá cái họ chưa biết mình muốn nhưng sẵn sàng bỏ tiền ra mua.

 

2. Về phần Trip Viết

***** Phần này tham khảo tripoto.com của Ấn Độ.

Vì sao tập trung vào Viết – kể chuyện

Vì Kể chuyện là một phần của chiến lược marketing ít tốn kém nhất mà lại hiệu quả nhất!

Kể chuyện là cách lâu đời nhất nhưng hiệu quả nhất để tiếp cận với khán giả. Khi bạn kể cho khán giả nghe câu chuyện của bạn, họ sẽ liên hệ đến bản thân mình. Những câu chuyện mà bạn đang truyền đạt phải là thực tế và dựa trên kinh nghiệm của riêng bạn, bởi vì càng có nhiều người liên hệ với bạn thì họ càng tin tưởng bạn nhiều hơn.

“Phần lớn thời gian mọi người gắn kết với bạn là khi bạn kể cho họ nghe câu chuyện của riêng bạn”,

Gen Z (thế hệ giới trẻ sinh ra từ internet và smartphone) có thể không có 30 giây để bị gián đoạn, nhưng họ lại có tận 30 phút để nghe một câu chuyện hay.

Cách Xây Dựng Nội dung

Có rất nhiều câu chuyện du lịch tuyệt vời trên mạng, nằm rải rác trên web, facebook và trên các diễn đàn…  TripViet sẽ tổng hợp thu thập những câu chuyện này kèm vị trí địa lý về website để dễ dàng tìm kiếm và khám phá. Mỗi câu chuyện mang thông điệp nào đó truyền cảm hứng du lịch, tò mò, lãng mạn về địa điểm… để thu hút hấp dẫn du khách tò mò tìm hiểu (có thể triển khai tiếp lựa chọn những trải nghiệm như trên chia sẻ với những tour trải nghiệm khám phá riêng này.)

Trong giai đoạn sau có thể tìm kiếm và thuyết phục một số người nổi tiếng và KOLs influencer,  những du khách có trải nghiệm độc đẹp lạ….. để viết về chuyến đi của họ  (Thứ nhất gây tâm ảnh hưởng cho họ  thứ hai để truyền cảm hứng cho các du khách khác bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của họ, thứ ba commission của họ dựa trên sức ảnh hưởng và sự tương tác của topic.)

Những người bị “chặt chém” trong quá trình du lịch luôn có rất nhiều câu chuyện để kể. Những câu chuyện về sự ngẫu hứng, những kế hoạch tốt nhất sắp xảy ra, là niềm vui tinh tế khi khám phá một món ăn hoàn toàn mới, v.v.

Cũng có thể đó chỉ là một câu chuyên tình yêu như trong các bộ phim truyền tải như Eat pray love và câu chuyện “Ai cũng có một mối tình nhỏ ở Bali” phim Under the Tuscan sun. Câu chuyện kiểu Before sunrise ở Ý, Before sunset ở Pháp, Before midnight Hy Lạp.

Sẽ có các chiến dịch tặng voucher khuyến mãi du lịch hoặc Tổ chức một cuộc thi cho các Viết về câu chuyện du lịch Độc Đẹp Lạ cho tất cả những người yêu du lịch.

Tạo ra nền tảng Platform Du lịch Việt

Mục tiêu TripViet.com là Tạo nền tảng Platform thân thiện với người dùng, tiện dụng và hiệu quả với local guide để xây dựng Cộng Động của Những Người Yêu Du lịch

Sau đó tiến hành quản lý cơ sở dữ liệu Big data thu thập về những chủ đề hot, trend, câu chuyện truyền cảm hứng, câu chuyện giựt tít câu view, câu chuyện cho những người thích sống ảo… sau đó phân tích về sở thích du lịch của người dùng, danh sách mong muốn đi du lịch, lịch sử tìm kiếm và trình duyệt để từ đó có thể làm các chiến dịch target remarketing, quảng cáo hướng đối tượng…để tăng tính Kết Nối và Tương Tác giữa những Cá nhân/Doanh nghiệp có những tour trải nghiệm độc lạ với khách hàng.

* Đặc biệt với những câu chuyện trải nghiệm mà chưa có nhưng tour trải nghiệm như thế mà khách hàng rất có nhu cầu thì team tiến hành khảo sát thị trường kết nối với Local guide để tạo ra tour trải nghiệm khám phá riêng mang thương hiệu TripViet. Explore

Giai đoạn đầu là nhúng các video từ youtube, vimeo, facebook,… các giai đoạn mở rộng sau có thể là thêm nội dung video, công cụ tạo nội dung tự động và một số tính năng mới khác có thể tích hợp thương hiệu và các mục đích khác trên đó.