Bí Kíp luyện SENSE kiếm tiền tỷ

Để có được bài chia sẻ full này tôi đã phải tốn 540K để mua combo quà có đính kèm bản giấy in chỉ để xem bí quyết thế nào khi đọc được dòng chốt sale khá hay thế này:

Các bạn lưu ý, mọi bài học đều có sự trả giá. Nói ra lạnh lùng cay đắng, nhưng những bài học miễn phí hầu như không có giá trị mấy. Vấn đề là bạn có đủ lòng tin, có sẵn lòng để trả giá? Có thể bạn không tin, nhưng không sao cả. Vì bạn chưa đủ khát khao để có thể dại khờ. Steve Jobs nói, hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ, “stay hungry, stay foolish”. Bạn không có tố chất để khát khao mãnh liệt đến dại khờ vì khát khao ấy, thì 2018, bạn sẽ vẫn như bạn của năm cũ.

Còn các bạn chỉ cần có chữ “Duyên” đến được với StartupDuLich.com này thôi thì bạn đã có được chia sẻ này vì đã được tôi chép ra rồi. Sau đây cùng StartupDulich đọc và cảm nhận nhé!

********

Tốt nghiệp ĐH Y dược, lương bác sĩ của anh là 2.6 triệu/tháng. Anh muốn tích luỹ tư bản để làm một cái gì đó lớn lao để lại cho đời, nhưng anh nhìn các đồng nghiệp, với mọi năng lực và thời gian, một bác sĩ cũng chỉ có thể kiếm được max 100 triệu/tháng cho việc khám, chữa bệnh, kê thuốc, làm ở bệnh viện công lẫn phòng mạch riêng. Để có số tiền lớn đó, họ phải đánh đổi thời gian, sức khỏe, hạnh phúc cá nhân, các quan hệ xã hội….kể cả sự bình an trong tâm hồn. Anh loay hoay nghĩ mãi đến khi tìm được một bí kíp nọ.

Với vốn tiếng Anh tương đối khá của mình, anh lên mạng online rao nhận dịch tài liệu cho các bệnh viện nước ngoài có bệnh nhân Việt Nam. Vì người giỏi tiếng Anh không thiếu, nhưng giỏi tiếng Anh hay tiếng Việt về y khoa và dịch đúng thì rất hiếm. Đôi khi chỉ vì dịch sai 1 chữ mà ảnh hưởng tính mạng, nên anh lấy giá rất cao, mấy chục đô cho 1 tờ.

Sau khi có được 100 triệu từ 2 tháng ròng rã thức đêm thức hôm để dịch, anh được thầy bày cho bí kíp luyện SENSE (cảm giác) để đánh hơi cơ hội. Người ta không thể tích lũy tư bản, tích lũy vốn lớn từ lương lao động được, cũng không từ các buôn bán làm ăn bình thường, mà phải từ đầu tư. Nhưng đầu tư vào đâu, đầu tư thế nào với số tiền ít ỏi đó. Làm thế nào để nhận biết đồ thị của các đợt sóng để vào lúc thấp, rút ra lúc cao, không bị thua lỗ, hay cách triệt tiêu khi sự tham lam che mờ đi lý trí của minh. Hiện anh đã có 7 tỷ đồng tiền mặt từ các đầu tư có tính toán trong vòng 1 năm. Tiền của anh kiếm được hoàn toàn hợp pháp, chủ yếu là khai thác thông tin và có SENSE để nhận ra là thông tin này có giá trị để bỏ 1 lấy 2, rồi bỏ 2 lấy 5, bỏ 5 lấy 10…..

Những thế hệ 6x, 7x, 8x đời đầu có những làn sóng mà thế hệ 8x đời cuối hay 9x mình không có được. Ví dụ như họ từng ở Đông Âu và Liên Xô, những doanh nghiệp nhà nước ở nước đấy cổ phần, họ mua lại với giá rất rẻ. Rồi về nước những năm cuối 1990 đầu 2000, những làn sóng bất động sản, làn sóng chứng khoán khiến các thế hệ này tích lũy rất nhiều vốn. Họ chính là những người sở hữu các biệt thự, các xe hơi đắt tiền, các doanh nghiệp, các dự án du lịch khắp nước ta…dù phần lớn họ cũng trắng tay như 9x mình vào thời điểm họ bằng tuổi chúng mình thôi.

Nhưng 9x chúng mình có một lợi thế hơn họ, đó là SENSE về công nghệ. Làm thế nào để có SENSE đánh hơi cơ hội kiếm tiền và SENSE công nghệ, các bạn sẽ được đọc ở bài viết team mình sẽ trình bày, in và bỏ trong giỏ COMBO tết đợt này.

Các bạn lưu ý, mọi bài học đều có sự trả giá. Nói ra lạnh lùng cay đắng, nhưng những bài học miễn phí hầu như không có giá trị mấy. Vấn đề là bạn có đủ lòng tin, có sẵn lòng để trả giá? Có thể bạn không tin, nhưng không sao cả. Vì bạn chưa đủ khát khao để có thể dại khờ. Steve Jobs nói, hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ, “stay hungry, stay foolish”. Bạn không có tố chất để khát khao mãnh liệt đến dại khờ vì khát khao ấy, thì 2018, bạn sẽ vẫn như bạn của năm cũ.

Đã chơi, là chơi “khô máo”. Khô máu thì mới có máu mới, chứ giữ máu cũ thì thoai làm ăn gì.

Làm gì để có SENSE trong việc kiếm ra tiền?

Tiền đầy ngoài xã hội, nhưng mà là của ngân hàng nhà nước. Tiền nước nào cũng thế. Họ phát hành khi mới thu về khi nó hư hỏng. Chúng ta có thể sử dụng tiền tạm thời nhưng không thể sở hữu chúng vĩnh viễn. Nó là phương tiện của trao đổi hàng hóa. Hàng hóa dù là cây tăm xỉa răng hay một biệt thự, một bài học hay một cảm giác thú vị ví dụ nghe nhạc, xem tranh, spa, sự nổi tiếng, lời khen ngợi,…cũng là hàng hóa. Bạn phải trả giá để có hàng hóa nào đó mà bạn muốn.

Giàu có là khi người ta sở hữu nhiều hàng hóa hơn người khác. Để giàu có, người ta phải có SENSE, nôm na là “có duyên”. Nếu đá bóng là cảm giác bóng, là duyên ghi bàn. Nếu buôn bán làm ăn, là duyên chốt sale, là khả năng đánh giá, giá lên để mua vào sau đó sẽ bán ra kiếm lời và ngược lại. Nếu chọn bất cứ 1 nghề nào đó, họ cũng sẽ được nổi tiếng, nhiều người biết đến, có thành tựu vì chọn ĐIỂM RƠI đúng lúc nhất chứ không phải là người giỏi nhất.

Luyện SENSE, các bạn phải lưu ý 3 điểm sau”

Điều 1: Đọc sách tâm lý và ứng dụng vô xã hội.

Việc đọc sách  tâm lý sẽ giúp bạn được cách hành xử của đám đông của các xã hội xưa nay. Đám đông nó vận hành như thế nào, nếu mình biết khai thác sẽ thắng. Ví dụ: giá vàng lên, người ta sẽ đổ xô đi mua. Giá đất lên, già chứng khoán lên, hàng hóa giá tăng… là lúc dân sale bán hàng dễ nhất. Nhưng không mấy ai biết điểm này, cứ nói giá cao, không bán được. Những cuốn sách tâm lý bạn nên đọc có ở sách các nhà sách, vô quầy sách tâm lý, đọc vài cuốn trong năm 2018. Cuốn nào thì sense của bạn sẽ quyết định lúc bạn ở nhà sách. Còn nếu để chỉ rõ, thì bạn sẽ không có sense

Điều 2: Giao lưu với người thực tế:

Bạn cứ để ý 1 buổi nói chuyện, café hay nhậu với bất cứ ai, nếu bữa đó đề tài nhiều chỉ là chuyện xã hội, triết lý, sự đời…thì nên cân nhắc có nên đi lại lần thứ 2? Người có SENSE làm ăn, họ sẽ rất khác. Họ bàn về cơ hội nhiều, gặp ai họ cũng nhìn điểm mạnh để nghĩ “nếu hợp tác với người này, mình sẽ tận dụng được cái già mình của họ”? Ví dụ ngoại hình sáng, ăn nói vui vẻ, óc hài hước, sự chân tình sự lanh lợi…Chúng ta nên ít bàn chuyện với người có trí mà không có tiền. Rõ ràng có điểm yếu chết người nào đó cản trở họ không có tiền dù có trí. Họ sẽ nhìn xã hội đầy tiêu cực, hay phàn nàn và cảm xúc yêu ghét choáng hết sự lý trí và khách quan để có thể kiếm ra tiền. Cứ yêu màu hồng ghét màu xanh, yêu nhạc cổ điển ghét nhạc sến và ngược lại, ghét người này chê người kia…thì họ đều là người thất bại. Trong đầu người có SENSE tốt, không có khái niệm ghét hay không ưa. Nếu họ thấy không thoải mái, thì im lặng và rời đi, xóa tên người đó trong danh sách người họ sẽ thân thiết, chỉ giữ quan hệ quen biết. Câu cửa lòng của người có SENSE tốt là “biết người, không bình người”. Đánh giá người trong giao tiếp rất quan trọng, với người họ dùng một bí mật để đổi lấy quan hệ với mình, thì tốt nhất là không bao giờ kết giao.

Điều 3: Đi du lịch ở những nơi phồn vinh.

Dân ở đó có SENSE và khôn khéo hơn người nên tiền tài nó tụ về. Ở châu Á, điểm đầu tiên nên đi là HongKong. Sau đó là Singapore, Quảng Châu, Seoul, Tokyo, Dubai, Bangkok, Kuala Lumpur… Đi và quan sát cách người dân họ tổ chức xã hội, tổ chức giao thông, tổ chức làm ăn, vào các chợ quan sát họ mua bán, kể cả các tín ngưỡng, tập quán trao đổi, thậm chí mình nên bị lừa tí. Mỗi nơi là một cách làm ăn riêng, nhưng đều thành công cả. Đi, quan sát và so sánh liên tục với nơi mình đang sống. Đừng tiếc tiền hòa mình trong xã hội phồn vinh và từ đó sense về kinh doanh sẽ hình thành.

Các bạn nên đọc lại và nếu thật sự muốn có SENSE, phải hiểu và làm được 3 điều cơ bản trên.

Chúc các bạn có một năm mới đầy thành công, tạo SENSE riêng cho mình. Âm thầm lặng lẽ làm, để sự giàu có ập đến mà mình trở tay không kịp, lúng túng này nọ chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.