Demo Day Ngày khởi “nghiệp” định mệnh – Chương 4

Chương 4: Mối quan hệ nguy hiểm: Tuesday

Bạn đang trông đợi một kiểu drama chiến đấu hết mình cho tình yêu ư?

Ban đầu tôi cũng nghĩ sẽ làm vậy. Cũng như các bạn trẻ khác khi gặp lại “Tình cũ ko rủ cũng tới” khi đó cả 2 người nghĩ bằng mọi cách sẽ chiến đấu cho tình yêu thực này. Cho dù có chống lại cả thế giới để họ được bên nhau thì họ cũng sẵn sàng. Chúng tôi còn nghĩ ra kịch bản thế này:

Na thì về gia đình rồi đưa tờ giấy ly hôn với anh Bình, rồi chống lại cả gia đình bố mẹ của mình cũng như cả bố mẹ chồng luôn. Rồi mặc kệ cho thiên hạ đàm tiếu muốn ra sao thì ra!? Cô ấy vẫn nghĩ là mình đang vì tình yêu thực sự, nào là chân ái của cuộc đời cho dù phải trả giá và chống đối tất cả nè.

Còn tôi thì về gia đình cương quyết kết hôn với Na, mặc cho mẹ can ngăn là cô ấy người có chồng rồi, mà đang phá hoại hạnh phúc người ta như thế là phải tội ngoại tình đó, rồi không thể làm đám cưới trong nhà thờ được đâu con suy nghĩ kĩ lại đi ngoài kia còn bao nhiêu người con gái tốt đẹp kìa, sao lại chọn người như vậy. Nhưng tôi bất chấp tất cả vẫn nghe theo nào là tiếng gọi con tim nào là chân ái của cuộc đời. Mặc lời chê tránh của thiên hạ tôi sẽ là cây bách cây tùng che chở cho cô ấy trước bão giông miệng đời thiên hạ. Không như vậy tôi còn sẵn sàng bỏ cả sự nghiệp mà tôi đã gầy công xây dựng cùng chồng cô ấy cũng là co-founder của dự án. Vì gái mà tôi sẵn sàng gây chuyện và từ bỏ sự nghiệp.

Một túp lều tranh 2 trái tim vàng phiên bản hiện đại. Chúng tôi sẽ đến một nơi như vùng biển hay lên núi làm 1 ngôi nhà homestay trồng rau nuôi cá ngày ngày có nhau. Có lẽ do tôi từng trải đời ít nhiều rồi nên dần dần bình tâm lại, có gì đó sai sai trong mối quan hệ này, có blog nào đó review bộ phim The great Gatsby tôi mới nhận hoàn cảnh cũng có phần quen thuộc và chợt nhận ra lúc Daisy và Gatsby gặp lại nhau tất nhiên cảm xúc vẫn dâng tràn nhưng thực tế thì đó là câu chuyện của quá khứ rồi.

Tình đẹp chỉ đẹp khi còn giang dở. Đời mất vui khi trọn câu thề!

Tôi nhớ đến câu danh ngôn đó và có từng qua lướt qua bộ phim Thái nội dung phim đại khái 2 đứa giàu muốn kết hôn với 2 đứa nghèo với nhau ư? Khác phim Hàn phim này bố mẹ 2 nhà giàu đồng ý nhưng với điều kiện không cho chu cấp gì cả cứ sống thử cho đã đi để biết thế giới thực là thế nào? Chứ cấm đoán tuổi trẻ trâu lúc này khác gì thêm dầu vào lửa chúng nó lại càng máu me và bùng cháy hơn. Khi bước vào giai đoạn cuộc sống cơm áo tiền thì bạn sẽ biết cuộc sống thực tế nó là như thế?

Rồi thời gian trôi qua yêu thương nhạt nhòa vì cơm áo gạo tiền cho họ cái nhìn bao quát về cuộc sống hôn nhân chân thực. Anh kia vẫn yêu công việc và kiếm tiền nuôi gia đình nên cũng không dành thời gian chiều chuộng dỗ dành cô tiểu thư như ngày xưa. Còn tiểu thư vốn quen tính trẻ con, được nuông chiều từ nhỏ quen rồi thì cho dù làm vợ rồi vẫn vậy, vẫn chẳng biết làm những công việc nữ công gia chánh bình thường mà vẫn còn thói quen ăn diện hàng hiệu, còn đội công tử, đào hoa phá cuả kia thì vẫn là công tử phá của, còn cô gái nhà nghèo cũng chẳng được đứng tên hay bất cứ tài sản gì cả mà vẫn phải chịu đựng.

Tất cả bọn họ không vì tình yêu mà cố gắng sửa đổi và hoàn thiện hơn từng ngày mà vẫn giữ tâm thế như cũ. Họ nhận ra rằng có lẽ họ đã quá nông nỗi say nắng bề ngoài nhất thời, đã sai lầm, không có sự hi sinh nào vì tình yêu ở đây cả. Thực sự 2 thân phận giàu – nghèo khác nhau mà quan điểm khác nhau thì rất là khó sống chung dưới một mái nhà. Chính vì thế sự hi sinh cũng là phải là gấp đôi nữa mà có khi là hi sinh gấp 3 gấp 4 lần đó. Đừng tin mấy phim, tiểu thuyết ngôn tình dễ dàng hòa thuận khi được vào hào môn, danh gia vọng tộc đâu.

Như Daisy tại sao bây giờ lại chọn Gatsby vì anh ta đã giàu chứ nếu vẫn còn nghèo như ngày xưa thì chưa chắc đâu. Và tại vì chồng ngoại tình nên cô ấy mới thất vọng tìm người thay thế và có thể sau khi cưới thì anh chồng cũng thất vọng về cô ấy hoặc do bản tính trăng hoa thế nào nên sau khi cưới nên mới ngoại tình như vậy.

Còn Gatsby thì vẫn cứ ôm cái hình bóng con người cũ của Daisy nhưng thực tế trái tim con người ấy đã chết khi quyết định lấy Tom rồi. Cũng như trái tim Na đã chết khi quyết định lấy anh Bình vì khi đó chính cô ấy đã đồng ý mà, nên là người lớn thì phải có trách nhiệm với sự quyết định mình. Chứ không, quyết định rồi mà thấy nó không được như kì vọng thì bỏ ngay chứ không dùng mọi cách để vun đắp gia đình, chịu hi sinh, mà vẫn cứ sống với cái tôi của mình thì cỡ nào cũng xung đột thôi. Vì gia đình là phải là sự yêu thương hi sinh, chia sẻ và tha thứ cho nhau như lời đã thề hứa khi cưới đó sao?

Chính vì thế mà nồi nào úp vung đấy, ngưu tầm ngưu mã tầm mã nên có lẽ Na và anh Bình là 1 trong 2 phải chấp nhận hi sinh trước hoặc phải là cả 2 người cùng chấp nhân hi sinh vì 2 chữ “gia đình” và vì níu lấy danh tiếng vì gia đình hoặc không chấp nhận thì tạm thời ly thân rồi khi thấy không thể chấp nhận được thì ly dị thế thôi.

Còn tôi đã không vun vào được cho họ thì đừng xen vào thế thôi. Đừng vì cố chấp mà bị xoáy vào vòng xoáy của “nghiệp” mà sinh tội không chỉ cho mình mà còn làm liên lụy đến người thân mình nữa. Drama không phải là điều tốt đâu mà đó là tạo “nghiệp” đó, đừng để tâm ma làm u mê và các năng lượng tiêu cực của nó ngấm vào bạn nhé! – Đó là điều mà tôi đã đọc được trong một cuổn sách nào đó.

Những câu chuyện kết thúc Happy ending không phải là không có nhưng mà để vẹn toàn cả sự nghiệp và tình yêu chúng ta phải đánh đổi không chỉ là gấp đôi mà là gấp 4 gấp 10 lần đó chính vì thế phải cân sức lực, sự hi sinh vì nhau. Biết buông bỏ những thứ nên buông bỏ, đừng có cố chấp. Vạn sự tùy duyên. Nếu những người yêu nhau thực sự và dám hi sinh vì nhau thì chắc chắn sẽ lại quay về bên nhau. Hãy cứ làm theo “Dharma” – tiếng gọi tình yêu trong bạn và sự hòa hợp với Thượng đế thì cái gì là của bạn thì chắc chắn vẫn là của bạn.

***********

Trước khi tôi bình tâm lại nhìn nhận mọi vấn đề như trên thì câu chuyện cũng có phần drama đó là tôi cũng u mê như những người khác sau khi gặp lại Na trong một hoàn cảnh rất đặc biệt như thế như là một cái “duyên” nhưng có lẽ gặp là để giải quyết cái “nợ” của nhau thôi.

Những ngày sau đó tôi cũng kệ công việc muốn đi đến đâu thì đến. Tôi và Na hẹn nhau đi ăn, đi xem không chỉ Hà Nội mà còn lén đi các tỉnh lận cận khác trong ngày. Đi đến những chỗ lãng mạn như những đôi tình khác. Lúc trước chưa bao giờ từng nghĩ mình là người Tuesday như là ngoại tình như thế này. Vì có vài lần cô ấy có gợi ý bóng gió chúng tôi vào hotel nào đấy sau khi đi chơi. Na luôn khiêu khích bằng lời nói hay vô tình đụng chạm vào tôi. Thật tình thì 1 phần lòng trong tôi cũng muốn lắm nhưng nếu xét theo bên đạo mà tôi được học nằm lòng từ thưở bé trong 10 điều răn thì đó là một Tội trọng. Chính vì thế mà tôi chỉ dám ôm hay nắm tay cô ấy thôi.

Với lại ở cái đất Hà Nội này cũng may là chẳng mấy ai quen biết tôi còn cô ấy cũng thể loại ít giao du nên có lẽ vì vậy mà tâm lý chúng tôi có phần thỏai mái. Nếu bị bắt gặp thì cũng giải thích dễ dàng vì tôi là partner chồng cô ấy ra đây làm việc mà.

Và rồi công việc cũng xong xuôi Na cứ muốn níu kéo tôi ở lại Hà nội này lâu hơn nhưng cũng may cho chúng tôi là nếu tôi ở lại thì không có lý do chính đáng gì, hơn nữa công việc ở Sài gòn mới là chính. Chính vì thế mà chúng tôi đành ngậm ngùi chia tay, ngày cuối đi lang thang bờ hồ tới gần 12h giờ đêm. Rồi tôi ôm Na lần cuối và nói lời chào tạm biệt. Chúng tôi hẹn gặp lại ở Sài gòn. Không biết sao lúc đó tôi vẫn u mê vậy. Chồng cô ấy ở Sài gòn mà tôi dám hẹn như thế.

Về Sài gòn tôi và Na vẫn thường xuyên nhắn tin với nhau. Nhưng có lẽ nhờ về Sài gòn mà tôi có thời gian bình tâm suy xét lại mọi việc, và tìm cách giải quyết cái mớ bòng bong do mình tạo nên. Không khéo mình lại đi gây “nghiệp” như những đứa tiểu tam bị người đời lên án kia. Khi Na nói sẽ trở vào Sài gòn sống. Lúc này tôi cũng hơi hoang mang xíu biết làm thế nào đây. Mọi chuyện bị lộ hay gì đó chắc tôi thân bại danh liệt với chồng cô ấy quá. Khi nghe những lời thảo mai của Na tôi nhận ra có cái gì đó sai sai, dối trá trong đó và tôi cũng bắt đầu những lời thảo mai, viện lý do lý trấu này nọ với cô ấy.

Na vào Sài gòn về sống ở căn biệt thự khu Thảo Điền của anh Bình. Hôm sau Na lại còn mời tôi và anh chàng gay bạn thân mới ở nước ngoài về đến nhà nữa chứ. Vì buổi sáng đó tôi đi cafe công việc và nghe nói có thêm người nên chẳng biết sao tôi cũng ừ và đến. Đó là 1 căn nhà triệu đô, có hồ bơi, sân vườn, nằm sát sông du thuyền cập vào được một ngôi nhà tôi rất thích khi về lại Sài gòn. Nhưng lên trên lầu có điều lạ là đồ đạc của anh Bình và cô ấy không chung 1 phòng mà là ở 2 phòng khác nhau. Tôi cũng không hỏi thêm gì về mối quan hệ giữa cô ấy và anh Bình ra sao, có tính có con hay gì không.

Na giới thiệu với người bạn là tôi mới về lại Sài gòn để làm startup du lịch với chồng cô ấy, còn người bạn gay kia là bạn thân của ấy hồi cấp 3 cũng mới từ Mỹ về được và hiện đang kinh doanh ở Sài gòn.

Ngồi gần tôi có nghe Na nói chuyện là với anh bạn gay là cô ấy không hợp với mẹ chồng anh Bình, phải chăm sóc cho bên phía nhà chồng gì đó nhưng nên ra ở riêng ngay sau khi cưới, rồi các tài sản thừa kế này nọ, anh Bình chẳng như không bênh cô ấy mà còn đứng về phía mẹ chồng….Chị bếp làm cho chúng tôi một số món ăn và một đồ trong tủ lạnh. Ăn xong tôi ra sô pha mở ipad check công việc, rồi lật đọc lướt vài trang sách kinh doanh trên bàn, còn cô ấy tiếp tục tâm sự mỏng với anh chàng gay kia.

Đầu giờ chiều tôi lên công ty nhưng không gặp anh Bình vì anh ấy báo với thư ký chiều không lên công ty mà về nhà với vợ vì vợ mới vào Sài gòn. Mấy ngày sau tôi lại nhận được tin nhắn Na rủ tối mai đi xem phim. Còn anh Bình thì nói sẽ đi Cần Thơ để set-up party cùng đối tác. Thật sự công việc này cũng chẳng cần đến anh ấy phải đi xuống tận đấy làm gì nhưng thôi kệ vậy càng tốt chứ sao – Tôi nghĩ.

Tôi nghĩ mình quá liều nhưng lại nói với bản thân lần này là lần cuối dây dưa với Na sẽ nói mọi chuyện để chấm dứt mối quan hệ nguy hiểm này. Chúng tôi gặp nhau lần này tôi không nắm tay mà còn giữ khoảng cách với cô ấy. Haizz nhưng bộ phim hôm nay xem lại là một bộ phim tình cảm sướt mướt kể về 2 người bỏ lỡ nhau vì những hiểu lầm sau cùng lại quay về bên nhau nhưng khi quay về bên nhau cũng là lúc cô ấy phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Nhưng trong phim họ ở bên nhau đến giây phút cuối đời, tôi đã chủ ý không tập trung xem phim để khỏi bị cảm xúc, nhưng nó vẫn có cái gì đó feeling vì chúng tôi cũng từng có những giây phút nhưng thế.

Haizz sau khi xem xong tâm trạng tôi càng rối bời kiểu bỏ thương vương tội. Tôi thì thừ người ra ngồi ở ghế chờ ngoài rạp. Đang ngáp ngủ mấy cái vì hôm nay tôi cũng khá mệt. Thì bỗng nhiên chụt…cô ấy hôn trực tiếp lên môi làm tôi đứng hình 5s. Rồi Na cười một nụ cười bí ẩn, còn tôi lúc này vưà hoang mang tột độ nhưng trong lại có một tiếng nói nói tôi nên dứt khoát ngay đi vì tôi đang đi vào con đường ngoại tình quá tội lỗi rồi đó, quay đầu là bờ Khánh ơi! – Tôi tự nhủ.

Thấy tôi có vẻ khá đơ nên Na cũng có vẻ bất ngờ vì phản ứng của tôi có lẽ không giống như cô ấy mong đợi. Tôi nói vội chúng ta về nhé! Nếu giờ chồng em gọi cho video call cho em mà thấy ở rạp thì phiền đấy.

Anh sợ à? – Na nói

Anh Bình đang trên đường xuống Cần Thơ thăm con Linh ấy mà có thời gian gọi cho em sao? Nhưng tôi chống chế lỡ anh ấy gọi thật thì có phải là phiền không?

Ơ hay hôm nọ anh còn tới nhà còn chưa sợ thì hôm nay ở rạp có gì mà lại sợ thế nhở?

Ờ thì hôm nay anh hơi mệt em cũng thấy rồi đó vì giải quyết công việc trên công ty là chạy ngay tới rạp nè. Thôi chúng ta đi về nhé! Để anh chở em về nhà được chưa?

Na nhùng nhằng nói muốn đi chơi nữa nhưng thấy tôi có vẻ mệt thật nên đành lòng về. Ra bãi xe tôi nói: Thôi để anh gọi xe chở em về nhé chứ giờ anh đi xe máy bụi lắm với lại anh cũng đang mệt nhé. Cô ấy có vẻ bực bực nhưng giờ biết làm sao! Rồi xe đến tôi mở cửa xe tiễn cô ấy.

Rồi tôi cũng chạy xe về nhà. Được một lúc thì Na nhắn tin:

Anh không thương em nữa chứ gì? Anh khinh em đã có chồng rồi chứ gì? Hix em đúng là người cô đơn và đáng thương nhất ở cái Sài gòn này mà…Tưởng anh có thể an ủi bên em không ngờ anh cũng như người khác đối xử vô tình với em như thế! [broken heart icon]

Haizz Tôi giờ chỉ muốn chấm dứt mối quan hệ phức tạp nên nhận thấy những lời Na có gì đó như gài tôi vào thế trong mối quan hệ mà tôi là người cũng có lỗi, cũng có phần gây ra lỗi. Kiểu cô ấy nói là tôi đã nhúng chàm thì khó mà thoát ra được.

Tôi tuy vẫn còn nhắn tin với Na nhưng vẫn lý do không gặp mặt. Nói là anh Bình đã nghi ngờ tôi rồi. Lúc này tôi vẫn chưa thoát khỏi vòng u mê. Chỉ có phần rất hạn chế và có phần kín đáo hơn khi hẹn gặp. Mà thật sự là tôi cảm nhận được anh chồng đang có vẻ nghi ngờ tôi rồi, nhưng hỏi thăm dò vài câu xã giao:

Ê Khánh dạo này nghe nói quen em nào phải không? Mà sao kín tiếng thế giới thiệu cho anh em biết, không lỡ may anh em công ty lại quen cùng người thì mệt đó?

Có quen ai đâu anh, tụi giang hồ nói chọc chơi đó mà.

Bỗng anh Bình thòong một câu: Hay là chú mày đang quen lén ai đó hay có gì mờ ám nên không dám công khai mối quan hệ nhở? Rồi anh ấy nhìn chằm chằm tôi.

Em xấu trai nhà nghèo chứ có được như anh đâu mà muốn vơ em nào là có em đó đâu.

Chú cứ nói thế chứ người như chú bây giờ làm sao mà không quen được em nào? Thôi chú không muốn nói thì thôi? À mà nhớ là quen ai thì quen nhưng đừng quen gái có chồng nhé, không bị đánh cho thì má nhận không ra í.

Tôi vừa cười vừa nói đểu: Ờ ờ quen gái có chồng thì không được nhưng có vợ rồi nhưng chăn rau thì vẫn được anh nhỉ?

Anh Bình nói vội: Chú tao lao vưà thôi, nói xong anh ấy đi thẳng ra, xuống chỗ gửi xe.

Thật sự bây giờ tôi thấy mệt mỏi với 2 vợ chồng này rồi. Tôi càng ngày càng nhận thấy Na thảo mai, diễn kịch với chồng khá hay, nên cho dù nghi ngờ cũng chẳng có bằng chứng nào. Còn anh Bình cũng vậy tôi biết vẫn qua lại hú hí với con Linh. Nhưng giờ làm sao, đúng là tôi cũng có 1 phần có lỗi trong chuyện này, có lỗi với Na nhưng làm sao để thoát ra được đây?

Làm thế nào thoát ra được Na mà không làm tổn hại đến mối quan hệ và công ty startup du lịch tôi gầy công xây dựng. Vì tôi biết mọi chuyện có vỡ lở thì dù công ty có phá sản thì cũng chẳng ăn thua thì với 2 vợ chồng họ cả, nhưng với tôi thì mọi tâm, huyết tài sản tôi đều dồn vào đây.

Phải làm thế nào đây? – Đau đầu vụ này quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.