Demo Day Ngày khởi nghiệp định mệnh – Chương 9

Chương 9: Trở lại đảo hoang trên chiếc du thuyền.

Sáng hôm sau như đã gọi điện thoại hẹn 9h con Audi Q7 của Tèo Đô chở nhóm từ trung tâm đi xuống phía nam An Thới để lên chiếc catamaran thuyền buồm với sức chứa max 30 người nghiễm nhiên là du thuyền sang trọng nhất ở đây vì ngày đó chúng tôi chỉ có chiếc mini yacht có phòng ngủ nhà vệ sinh đầy đủ nhưng chỉ chứa được max 8 khách, 1 tài công, 1 hướng dẫn. Giờ đây tôi và bạn founder lên du thuyền catamaran này không phải tư cách là đối thủ nữa mà là khách, là đối tác. Mặc dù là giá ưu đãi đặc biệt nhưng số còn lại và dịch vụ khác cũng không phải ít mà đây là cuộc vui mà tôi setup chủ yếu cho Duy nên mọi thứ không thành vấn đề, vấn đề là làm sao để gây ấn tượng và chinh phục được người đẹp.

Xuống tới bến chờ du thuyền thấy đệ hướng dẫn viên cũ và anh thợ bắn cá đang chờ ở đó. Linh thì đi lại chỗ tôi và nói nhỏ: Có vẻ bé Vân nó thích anh đó! Sao em biết? – Tôi hỏi

Thì trên xe em quan sát thấy với lại linh cảm phụ nữ mà anh.

Thì kiểu như mấy bé đó fan Hàn xẻng nên đến một nơi xa lạ, gặp ai có chút gì đó hay hay lạ lạ là “say nắng” ngay à. Rồi ít lâu là quên à. Mà làm dịch vụ nên anh em cũng phải biết quan sát nắm bắt và đánh đúng tâm lý sở thích, nói lời ngon ngọt nhất là với du khách nữ. Nên mấy vụ bị say nắng thế này là chuyện bình thường ở huyện.

Ừ cái này em hiểu! Vậy lát anh lại ngồi gần bé Vân để chăm sóc tiếp à?

Chắc không đâu. Vậy là đủ rồi! Chăm sóc tận tình quá với mấy bé này thêm mệt ra! Với lại để cho Tèo Đô chăm sóc nó đi.

Vậy lát anh ngồi với em nha? Em cũng chán nói chuyện với anh Duy lắm rồi, toàn là thể hiện, với tính gia trưởng, chân tay thì cứ khua khoắng lung tung làm em không thoái mái, mà cái em ghét nhất là nói xấu vợ trong khi mới ly thân.

Tôi tính nói đắp cho Duy nhưng mà thôi im lặng thì tốt nhất không ủng hộ cũng không phản đối. Nói sơ về chiếc du thuyền cataraman thuyền buồm 2 thân này được nhập từ Pháp với không gian rộng rãi sang trọng như là một căn hộ trên biển với 2 phòng ngủ, phòng khách và ban công ở boong tàu, rất phù hợp cho các buổi event, party sang chảnh.

Bé Vân ngồi xuống chừa chỗ cho tôi thì tôi lại nhường ghế đó cho Tèo Đô ngồi rồi đi qua ngồi góc mạn thuyền. Linh đang đi cùng Duy bỗng ngồi sáp lại tôi. Thế là Duy ngồi một mình một dãy. Hôm nay do đi trễ và có gió thổi nên sóng hơi lớn nên du thuyền đi nép các hòn. Có những con sóng to thường nằm ở khoảng giữa 2 hòn vì ở đó không có chỗ để cản gió làm du thuyền nâng lên rồi dập xuống ầm ầm. Thấy Duy có vẻ không vui rút điếu thiếu ra hút nên tôi phải rủ Duy lên mũi boong tàu.

Đến hòn đảo hoang đầu tiên là Robinson đây là cái tên do chúng tôi và các KOLs travel blogger đánh sóng viral dịch vụ đặt tên. Hướng dẫn đưa ván surf cho ai muốn vào bờ. Trong lúc mọi người chụp hình thì anh bắn tranh thủ đi săn ít cá tự nhiên để ăn thì mới tươi ngon.

Tôi với người bạn cofounder nói về những ngày từ khó khăn đến thời huy hoàng và so sánh với bây giờ qua những tấm ảnh, cái chỗ này là nơi tập chơi lướt wakeboaring nè những chiếc cano du thuyền như thế kia của chúng tôi từng phục vụ biết bao nhiêu khách Á, Âu đến cả những quan chức, ngôi sao các thể loại. Ngày đó tất cả các hòn, con sông trên đảo chúng tôi đều đã đi qua hết. Dưới biển cũng thế, team lặn còn khám phá cả những chiếc tàu gỗ cổ ngày xưa chở hàng nữa. Đó là cũng bí mật mà chúng tôi chưa công bố đến ngày nay.

Thời điểm đó chúng tôi vừa cố gồng khắp nơi gọi vốn nhà đầu tư để tăng cường hoạt động mở chi nhánh Hà Nội, và ra mắt thương hiệu mới yacht, mà vay ngân hàng không được vì không chịu thế chấp thuyền. Khi đó với tinh thần tuổi trẻ cao ngất ngưởng lúc nào cũng hô khẩu hiệu “Go big” or “Go home”. Mọi chuyện ban đầu cũng thuận lợi nhưng tài chính để sống sót sau những biến cố và duy trì sức cạnh tranh ngày một gay gắt trên thị trường thì quả là một vấn đề nan giải, cuối cùng thì cũng bị rớt một phát thật đau khi mọi thứ phát triển quá nhanh, quá nguy hiểm, đúng là “trèo cao thì té đau” mà. Với câu nói của một người mentor mà tới giờ tôi vẫn phải ghi nhớ:

“Làm du lịch thì cần cảm xúc, nhưng làm kinh doanh thì không”

Ngày đó có 1 động lực mà tôi không nói ra với ai đó là vì đang crush một cô gái, vì muốn thể hiện và bù đắp thiếu thốn cho cô ấy nên tôi còn hứa hẹn sẽ cùng nhau đi du thuyền ở biển Miami của Florida đoàn tụ với mẹ ruột đang ở đó. Hiện tại cô ấy sống với người ba và vợ hai ở Sài gòn. Vì thế tôi đã cố gắng rất nhiều cố gắng làm những thứ tôi chưa hề biết, vượt tầm theo kiểu như trong phim Forrest Gump đã mua con tàu đánh tôm và đặt tên tàu là Jenny – tên của crush, rồi cùng người bạn Dan ra khơi. Nhưng không may mắn như trong phim là tàu không bị nát khi gặp bão mà còn trúng được mẻ tôm khủng duy nhất ở vịnh. Sau đó thất bại tôi nhận ra mình không chỉ là thằng khờ Gump mà còn là Nobita ảo tưởng sức mạnh, còn crush tất nhiên là Xuka rồi nhưng là phiên bản đời thực và không có Doremon giúp nào cả. Và nghe nói cô ấy cũng đã lấy một Việt Kiều do bên ngoại sắp xếp để ra đi nước ngoài. Nhưng dù sao cũng cảm ơn cô gái Xuka năm xưa nhờ vậy mà tôi dám bước ra vùng safe zone, tuy đến giờ tôi còn vẫn thê thảm vì màn “một lần chơi lớn xem em có trầm trồ”

Trong lúc chị em ở đây tha hồ tạo dáng chụp hình sống ảo ở đây 1 lúc thì anh bắn cá cũng đã quay trở lại mang theo 2 xâu cá đang treo nặng trĩu. Thế là mọi người lại xúm vào đeo xâu cá rồi cầm lên chụp hình để khoe chiến lợi phẩm.

Bình thường sẽ ăn trên du thuyền luôn và có đầu bếp nhưng chúng tôi đã dặn trước bên phía đối tác để tự lo khoản ăn uống. Hơn nữa hôm nay sóng hơi lớn nên dù đi du thuyền catamaran êm, ít tròng chành hơn các loại du thuyền hay thuyền khác nhưng 2 chị em có vẻ hơi say nên một lát sau đó tôi nói mọi người lên du thuyền di chuyển về hòn đảo thứ 2 rồi lên bờ nghỉ ngơi vì nơi đó quán ăn chế biến đồ ăn, có nước ngọt và phòng tắm nước ngọt cho chị em tắm rửa thay đồ.

Một bữa trưa thịnh soạn đã được bày lên bàn gỗ, bên cạnh những chiếc võng, xích đu. Rồi tôi tiến lại chỗ Duy và hỏi:

Đó boss Duy thấy Phú Quốc sao?

Ờ đồ ăn ngon, phong cảnh đẹp dịch vụ tốt, nhưng đào thì chán quá! Con Linh nó dở chứng hay sao mà chẳng nhiệt tình gì làm tớ mất hứng quá. Con Linh là đào của anh Bình nên em không ý kiến. Nhưng sao thấy nó thân với chú mày thế?

À thì anh em làm chung nhiều event party với lại cùng quê miền Tây cũng như cùng tham vọng làm giàu như nhau nên hợp thế thôi.

Bộ 2 đứa mày tính quen nhau à?

Không đâu anh, “bụi nhà không thiêng” với lại đó là sugarbaby của anh Bình mà. Em và nó là yêu tiền chứ yêu đương gì.

Ờ tại anh thấy con Linh nó chảnh chảnh với anh nên anh hơi bực, tiền thì anh đây đâu thiếu, chú cũng biết vụ anh Bình muốn gán con này qua tớ phải không? Với anh Bình cũng đang mệt mỏi với nó và vợ, nghe nói Na mới cấn bầu rồi, còn anh thì đang ly thân nên cứ vô tư.

Nghe tin Na có bầu nên tôi cũng thấy chút xốn xang nhưng rồi thấy điều đó là hợp lý như Linh nói ngày trước 2 người đó đúng là ngưu tầm ngưu mã tầm mã, nồi nào úp vung đó thôi.

Dạ đó là chuyện riêng của mấy anh, em không có ý kiến. Còn việc của em ra đây là để xây dựng cơ sở cho vòng series B. Ừ tớ có nghe nói chú là người chỉ biết công việc và kiếm tiền. Nếu không kiếm được gái nam thì ra bắc tớ làm mai cho vài em gia đình “cơ bản” ngoài đó chịu không nhở?

Nghe loáng thoáng làm mai gì đó bé Vân chạy lại hỏi: anh Duy tính làm mai em nào cho anh Khánh í?

Thì anh thấy nó FA nên làm mai chứ nó cứ lo làm thế này mà éo ăn chơi gì thì uổng.

Tôi đáp: Em nghèo nên phải ráng cày như đâu có điều kiện như anh mà ăn chơi hưởng thụ.

Tao có phải làm cái đéo gì mấy đâu, cũng hên cơ sở cơ ngơi là ông bà già xây dựng sẵn rồi nên tao chỉ vào quản lý. Với lại tao không ăn chơi sa đọa “mai thúy” này nọ kia là ông bà già tao vui lắm rồi. Í hay làm mày quen luôn con bé Vân này nhở? Nó cũng lớn rồi nè lại cháu anh Bình nữa. Bé Vân mặt đỏ bừng.

Công việc sự nghiệp còn chưa xong yêu đương gì anh ơi! – Tôi nói.

Mày dẹp mịa công việc qua một bên đi chứ lúc nào nghe thấy 2 từ công việc là tao chán rồi đó. Sorry anh, tại bệnh nghề nghiệp nó thế.

Thôi đéo nói nhiều nữa để tao vào thưởng thực hải sản tươi sống ở đảo xem thế nào. Món cá mú nướng giấy bạc, sò hấp nướng, ghẹ, tôm tích cháy tỏi, món thịt cá mó phi lê vừa mới săn được ăn với mù tạt hoặc nhúng vào nước dừa già có gas, cá bớp nhúng dấm phải là cá được săn trong tự nhiên thì thịt và nhất là ruột của nó ăn mới ngon, món mực đặc biệt là kiểu vớt con mực còn sống trong lồng bè lên còn nguyên túi mực nhúng vào nồi nước dừa đang sôi, khi ăn nó bể túi mực dính đầy miệng nhưng ai cũng khen nó quá ư là ngon và ngọt chỉ có 2 chị phụ nữ là thấy nó hơi dơ dơ nên chỉ ăn thử chứ không ăn thêm sợ nó dính lên miếng nhìn xấu. Đúng là chị em phụ nữ!

Ăn uống no say rồi bên cạnh có sẵn võng, ghế, xích đu đó mọi người nghỉ ngơi lấy sức chiều ra hòn đảo thứ 3 để ngắm san hô tuyệt đẹp nhé – Tôi nói.

Mọi người chuẩn bị lên du thuyền lấy thêm ít đồ ăn mang lên để chuẩn bị sang đảo thứ 3 ngắm san hô, có tảng đá hình nhân sư. Tôi nhắc nhỏ Linh: Anh Duy hơi phàn nàn về em đó nha.

Kệ ảnh – Linh nói.

Tới nơi Vân và Linh chưa xuống nước mà chỉ ở boong mũi du thuyền làm vài tấm sống ảo, Vân trong bộ biniki 1 mảnh màu xanh nước biển, còn Linh thì tạo dáng trong bộ biniki 2 mảnh màu đỏ rực rỡ khoe những đường cong như muốn đốt cháy team đàn ông chúng tôi đang bơi ở dưới nhìn lên nên ai cũng uống ngụm bia và mồi đựơc đặt trên ván Surf cho đỡ khát.

Vân không biết bơi nhưng muốn bơi nên nói tôi kéo bé tôi tính nhờ thằng Tèo Đô nhưng nó lại sợ nước vì nó bị ám ảnh maza kéo chân nên tôi đành phải bơi kèm. Duy cũng không biết nên được hướng dẫn bơi kèm và kéo đi. Còn Linh biết bơi nên tự bơi một mình lặn ngắm san hô rồi chúng tôi leo lên một tảng đá lớn ngồi ngắm biển.

Tôi có giới thiệu thêm về 1 hòn đảo đặc biệt với 1 hang động rộng lớn có thể cắm trại hay làm party riêng ở qua đêm không có người quấy rầy nhưng nó đi xa và phải có thời gian và chuẩn bị nhiều đồ chơi, nước và thực phẩm hơn. Đây là một tour trải nghiệm đặc biệt chỉ chúng tôi mới biết và khám phá ra chưa đưa vào thương mại phổ thông, chỉ phục vụ những vị khách VIP hoặc khách Tây cho nhu riêng.

Ngắm mặt trời hoàng hôn trên đã đẹp rồi mà lại ngồi trên du thuyền nữa thì đó đúng là một trải nghiệm tuyệt vời của tuyệt vời. Du thuyền cập bến rồi lên xe về lại trung tâm. Trên đường đi tôi nói: Ba người ăn tối ở resort luôn cho tiện nha, nếu còn sức thì alo tôi ra ngồi quán bar của thằng em chém gió với uống tí cocktail mà muốn về lúc nào thì về cho thoải mái.

Vân nói lớn: Anh cái quán hôm bữa em với anh đi dầm mưa về đó hở? Được được anh ơi. Nhất định tối nay sẽ em đi không gặp không về nha anh! Anh qua resort ăn với tụi em luôn rồi đi chung.

Giờ anh bận vì có hẹn đi ăn với mấy người bạn ở đảo rồi. Hẹn tối gặp lại mọi người nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.