Du lịch trải nghiệm “sang chảnh” là một xu hướng mới đầy thu hút

Trách nhiệm trong cuộc sống hàng ngày với gia đình, công việc hay nhu cầu điều hành doanh nghiệp khiến cho người giàu bị hạn chế về thời gian rảnh rỗi. Mặc dù họ được hưởng một vài kỳ nghỉ đặc biệt trong năm như nghỉ Tết hay Quốc khánh, nhưng trong những ngày nghỉ đó dường như họ vẫn chưa thật sự được thư giãn. Tuy nhiên, “Du lịch trải nghiệm” mới hứa hẹn một điều gì đó kéo dài hơn một tuần hoặc lâu hơn. Thay vì chỉ là một chuyến đi kỷ niệm, hình thức du lịch mới này có thể làm thay đổi một người một cách sâu sắc, để lại cho họ nhiều điều bổ ích hơn.

Du lịch “sang chảnh” là một thú vui thịnh hành từ xưa đến nay: từ thời đại Victoria khi các tầng lớp quý tộc Anh tổ chức chuyến đi The Grand Tour, đến những tỷ phú tiêu tiền trên những chiếc du thuyền lên đênh trên biển thưởng thức Monaco Yacht Show. Việc tìm kiếm sự mới lạ và những giai đoạn của thời trang đã thúc đẩy nhiều xu hướng du lịch khác nhau đặc biệt là những trải nghiệm mạo hiểm và độc đáo ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Mười năm trước, việc trả một số tiền khổng lồ để có cơ hội không làm gì ngoài việc uống nước và đi bộ trong suốt hai tuần dưới ánh mặt trời khắc nghiệt của vùng nhiệt đới sẽ bị coi là một điều điên rồ nhưng ngày nay lại được xem là một trong những hình thức đi du lịch phổ biến nhất.

Sự phát triển của xu hướng du lịch trải nghiệm mới này khiến toàn bộ phân khúc của thị trường kỳ nghỉ phát triển mạnh mẽ và thích nghi với nó. Mọi người đều đang tìm kiếm những điều có ý nghĩa hơn kỳ nghỉ truyền thống. Trước đây, khi đến thăm một quốc gia, nhiều người chỉ ở khách sạn hạng sang và không bao giờ rời khỏi khu nghỉ mát, nhưng bây giờ thì mọi thứ đã hoàn toàn khác: họ tham gia chuyến “du lịch trải nghiệm” nói chuyện với người dân địa phương và bắt đầu khám phá nếp sống văn hóa của dân bản địa.

Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch cao cấp đang hướng đến ý tưởng rằng kỳ “nghỉ sang chảnh” của họ có thể hoàn toàn thay đổi bạn theo chiều hướng tốt hơn, có ý nghĩa hơn thông qua những trải nghiệm khám phá “đẹp độc lạ” này. Điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật bởi các chuyên gia về thể dục thể thao và phương tiện truyền thông xã hội ngày càng đánh giá cao sự lựa chọn lối sống này có thể dẫn đến biến đổi về tinh thần.

Trí thức trẻ/JustLuxe

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.