Du lịch trải nghiệm trào lưu mới của giới trẻ ngày nay

Thay vì một chuyến đi để check-in như thời gian trước đây, giới trẻ ngày nay đã chọn Du lịch trải nghiệm như một trào lưu du lịch mới. Du lịch đã được định nghĩa theo một cách khác, không còn là dấu tick tính xem bạn đi được bao nhiêu địa điểm mà là mỗi chuyến đi, bạn nhận lại được bao nhiêu Câu chuyện thú vị. Cũng chính vì thế mà startup du lịch www.tripviet.com sắp ra mắt của chúng tôi tập trung vào những Câu chuyện thú vi, những câu chuyện trải nghiệm trong du lịch cũng như đời sống với những cảm nhận riêng! Hãy cùng chúng tôi viết tiếp những câu chuyện nhé!

Du lịch trải nghiệm – đi để nhận được những điều quý giá:

Chỉ cần một phương tiện di chuyển đơn giản, vài ba bộ quần áo, chút vật dụng cần thiết và “lộ phí” là bạn đã có thể bắt đầu một chuyến du lịch trải nghiệm rồi. Những ai đi du lịch theo cách này đơn giản chỉ muốn khám phá những vùng đất mới, lắng nghe những câu chuyện hay ho. Đôi khi họ không cần lên kế hoạch trước, chọn cho mình điểm đến và bắt đầu trải nghiệm bằng cách trò chuyện với người dân, đi theo cảm hứng để đón nhận những điều bất ngờ.

Nhiều người chỉ đo đếm xem mình đi du lịch nhiều hay ít bằng cách tính số Quốc gia, thành phố mình đã đặt chân tới. Nhưng ngày nay, cách tính ấy đã chẳng còn phù hợp nữa. Bạn sẽ chẳng thể đo đếm những chuyến đi bằng những dặm đường mà là bạn nhận lại được bao nhiêu, bạn thấy gì và gặp được bao nhiêu người bạn. Đi du lịch, không chỉ là lướt qua, ngắm nhìn và chụp một bức ảnh để lưu giữ kỉ niệm mà còn là sự lắng nghe, sự thấu hiểu những câu chuyện đằng sau đó.

Du lịch trải nghiệm đem đến cho bạn nhiều đặc quyền mà nếu chỉ lướt qua bạn sẽ chẳng thể nào nhận ra. Nó cho phép bạn trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa và liên tục đem đến cho bạn những bất ngờ này đến bất ngờ khác mà những chuyến du lịch với kế hoạch chặt chẽ chẳng thể nào có được.

Du lịch trải nghiệm – chuyến đi tìm lại chính mình

Đôi khi những chuyến đi không có kế hoạch lại là cơ hội để bạn hiểu rõ bản thân. Nếu lúc nào cũng đi theo một quy luật có sẵn, thì làm sao bạn biết được mình “cũng không phải dạng vừa” đâu. Bạn sẽ không biết được chỉ cần nỗ lực bạn cũng có thể leo lên đến đỉnh núi cao để ngắm bình minh, tưởng mình yếu đuối những cột lều cũng chặt tay lắm nhé. Nếu thích rừng hơn núi, dần dà bạn cũng sẽ phân biệt được các loại quả rừng, loại nào vừa ngọt vừa ngon mà lại giúp bạn vượt qua cơn khát.

Đây là hình tôi lướt sông ở Phú Quốc. Hình được blogger Đinh Hằng chụp

Đến những vùng đất mới, hãy thôi thúc bản thân bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đừng sợ hãi hay lo lắng, tự tin bắt chuyện với những người bạn mới, có thể là ở cùng homestay, cùng ngồi nghe nhạc trong quán bar ngoài bãi biển, hay đôi khi chỉ là hai người, đeo hai cái balo to oạch, ngồi 2 góc để thưởng thức đặc sản địa phương. Vậy ngại ngùng gì mà không làm quen, có khi đó lại là bạn đồng hành tuyệt vời của bạn ở những chuyến đi sau này thì sao?

Du lịch trải nghiệm chắc chắn bạn sẽ có những khoảng lặng. Khoảng thời gian yên tĩnh để suy nghĩ về bản thân, về cuộc đời, nghĩ xem mình là ai và mình muốn làm gì nhất. Gặp được nhiều người thú vị, bạn sẽ được truyền năng lượng tích cực và cũng sẽ khiến bản thân tích cực hơn.

 

Du lịch trải nghiệm cuối năm – chìa khóa để cân bằng cảm xúc

“Hãy đi du lịch khi trái tim còn đau – Khi trái tim hết đau hãy đi du lịch” – chỉ một câu nói kết thúc trong clip quảng cáo Thái Lan cũng làm nhiều người suy nghĩ và tìm đến du lịch như một cách để giải phóng cảm xúc. Du lịch có sức mạnh thần kỳ lắm. Dù là xua tan căng thẳng sau khoảng thời gian làm việc miệt mài hay buồn bã sau vài sự cố gì đó thì đây chắc chắn là cách hữu hiệu nhất.

Du lịch trải nghiệm – Khám phá những vùng đất mới!

Đây là trải nghiệm trên một con sông nằm phía bắc đảo Phú Quốc. Môt trải nghiệm tuyệt vời của chúng tôi những năm sống ở đảo Phú Quốc.

Ready to go ready to growth up. Hãy đi để trưởng thành hơn bạn nhé!

Và thông điệp TripViet muốn gửi tới những người yêu du lịch cũng như những ai đang gặp vấn đề gì đó trong cuộc sống: “Nếu có cơ hội thì cứ thử bay nhảy, thử dấn thân để học hỏi, trải nghiệm và để được khám phá một địa danh mới, hiểu hơn về bản thân mình giúp bạn ngày càng trưởng thành hơn!”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.