Khi bạn yêu chàng trai đang start-up thì sẽ thế nào?

Chuyện yêu đương là câu chuyện muôn thuở, tuy nhiên khi bạn yêu một chàng trai đang trong thời kì đầu xây dựng sự nghiệp của riêng mình, bạn thường sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, từ bỏ những ích kỉ, mong muốn của bản thân chỉ vì chàng trai ấy,… bớt đi những hờn dỗi, những đặc quyền mà con gái đáng được nhận,… để chàng có thể tập trung cho công viêc của riêng mình và không tốn quá nhiều thời gian nghĩ cho bạn. Bởi vậy sau đây là những điều mà các cô gái cần lưu ý khi vướng phải lưới tình với chàng trai start-up nhé!

* Bạn sẽ cảm thấy cô đơn nhiều hơn những cô gái đang yêu khác

Sẽ có những lúc, chàng bận rộn quá mà quên đi những cuộc hẹn trước giữa hai bạn, để bạn phải ngồi chờ đợi trong quán cafe một mình, hay lang thang một mình trên những con phố. Lúc ấy, bạn sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi và cô đơn biết mấy.

Hay những buổi chiều cuối tuần, bạn không được hẹn hò cùng chàng, không được nắm tay nhau đi dạo phố, không được cùng nhau đi xem phim hay cùng nhau đi ăn những món ăn ưa thích như những cặp đôi khác….

* Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn ngay cả khi ở bên cạnh người đó

Những ngày mưa, hay những hôm cả hai đứa muốn đổi gió, bạn đến nhà chàng chơi, nấu những món ăn chàng thích… nhưng chàng chỉ cắm mặt vào “cô vợ” laptop yêu quý và dường như không quan tâm đến bạn. Hay những buổi đi chơi, chàng cứ nói về những chuyện “chẳng liên quan” gì đến chuyện của hai đứa, khiến bạn chỉ biết ngồi nghe, nhưng không hiểu gì thì những lúc ấy, bạn chẳng cảm thấy chán lắm hay sao?

* Bạn sẽ lung lay suy nghĩ bởi những lời nói của bạn bè, gia đình về chàng

Khi yêu một chàng trai đang trong thời kì mới bắt đầu startup, hẳn bạn sẽ phải nghe không ít lời khuyên của bạn bè về người yêu mình – Biết nó thành công hay thất bại? Nó thất bại thì nó có nuôi nổi mày không? – Nhìn người yêu tao xem, anh ấy không cần start-up, anh ấy đi làm ở công ty, dưới bao nhiêu người, nhưng ít ra vẫn không để tao chịu khổ, có nhiều thời gian dành cho tao…. Những lúc như thế, bạn sẽ cảm thấy đắn đo lắm về sự lựa chọn của mình.

NHƯNG

Một lúc nào đó ngồi lại, bạn hãy hiểu cho chàng, cho con đường mà chàng đang chọn. Con đường ấy đầy khó khăn thử thách khiến chàng phải bớt đi rất nhiều thời gian dành cho bạn nhưng nếu bạn vẫn quan tâm chàng, thì tình cảm chàng dành cho bạn sẽ ngày càng nhiều hơn thôi chứ không ít đi đâu, thật đấy! Thậm chí, sau này khi nhìn lại, chàng sẽ vô cùng biết ơn bạn khi đã ở cạnh trong những lúc khó khăn nhất của tuổi trẻ.

❝Tình yêu thật sự, không phải là những câu nói “em yêu anh” trống rỗng, mà là lúc bạn mỉm cười và nói “em tin anh” khi cả thế giới đang quay lưng với người yêu bạn.❞ đó nguồn động viên động lực vô cùng to lớn với chàng.

Người ta thường nói, yêu là tin tưởng vào người mình yêu. Vì vậy, nếu bạn đang yêu thật sự, thì hãy tin tưởng chàng, vì một người đàn ông thật sự, sẽ không bao giờ muốn để người phụ nữ của mình phải chịu khổ đâu…Có thể yêu một người đang trong giai đoạn start-up, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy nản chí, cô đơn, lạc lõng… nhưng đừng quá buồn, hãy nghĩ đơn giản rằng chàng đang xây dựng tương lai cho hai đứa, rồi một ngày nào đó, chàng sẽ khiến bạn tự hào với bạn bè, với gia đình…đền bù lại cho những năm tháng hi sinh của bạn. Vì hạnh phúc không phải là đích đến, nó là hành trình chúng ta đi mỗi ngày. Dù có những đoạn đường gập ghềnh khó khăn, nhưng hãy luôn tin rằng cả hai sẽ vượt qua nhé!

Vì vậy, nên hãy cứ yêu đi. “Yêu là chấp nhân hi sinh cho người mình yêu”. Cô đơn 1 chút thì có sao, chỉ cần trong tim họ, lúc nào cũng có “chỗ” của bạn là được rồi phải không!?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.