Khởi động dự án Startup Du Lịch TripViet

“Tức cười thật” cậu chăn cừu – chính là gã A-rập trẻ kia – thầm nghĩ khi đọc lại cảnh đám tang tả ngay đầu quyển sách. “Mình đã bắt đầu đọc từ gần hai năm trước, thế mà vẫn không hết nổi mấy trang đầu.” Tuy chẳng có ông vua nào cắt ngang, cậu cũng không tập trung nổi. Vì cậu chưa dứt khoát với quyết định của mình. Nhưng cậu nghiệm ra một điều quan trọng:  quyết định mới chỉ là bước khởi đầu. Khi đã quyết định rồi tức là ta trôi nổi trong một dòng sông cuồn cuộn chảy; nó cuốn ta theo đến một nơi mà lúc lấy quyết định ta không hề dám nghĩ tới.

 Khi lên đường tìm kho tàng có đời nào mình lại nghĩ rằng sẽ làm việc trong một cửa hàng pha lê đâu,” cậu thấy điều mình vừa ngẫm nghĩ đã được chứng nghiệm. “Cũng như mình quyết định đi với đoàn lữ hành này nhưng nó sẽ dẫn minh tới đâu thì vẫn là điều bí mật”

Tôi trích dẫn chương 24 của Nhà Giả Kim để diễn tả trạng thái của tôi lúc này. Cũng như Santiago kia tôi đã khởi nghiệp với hostel, du lịch cano du thuyền, làm tour ở đảo Phú Quốc này những việc mà tôi chưa nghĩ tới lúc ra đây. Bắt đầu tôi đã đang chọn kinh doanh SME trước rồi sau đó mới làm startup. Vì tôi nghĩ rằng chỉ khi có tài chính mới có thể làm theo đuổi ước mơ được một dạng “lấy ngắn nuôi dài”. Thế nhưng việc kinh doanh thì phát sinh quá nhiều vấn đề vì chúng tôi là người tiên phong và khi quyết định mở rộng dịch vụ đó. Làm theo kiểu kinh doanh tại Việt Nam mà còn ở vùng kinh tế du lịch mới nổi thì tôi và partner lại chẳng rành nhất là trong quản lý tài chính và không kiểm soát được kĩ thuật máy móc cứ nghĩ theo thời gian sẽ học hỏi và mình sẽ kiếm được người kĩ thuật “có tâm” nhưng giờ nó vẫn chỉ là sự chắp vá chứ chưa có một giải pháp hiệu quả nào.

Và trong giai đoạn này việc kinh doanh của tôi và các dự án tôi là co-founder đang bị đình trệ, chưa kiếm ra lối đi mới. Tôi chưa biết phải làm gì vào lúc này thì có 1 người mail và gọi điện thoại hỏi mua domain tripviet.com nhưng có lẽ tôi ra cao quá nên họ đã không mua, một phần cảm hứng có lẽ do truyền thông về startup đang tràn ngập newsfeed. Chính vì thế điều mà tôi luôn ấp ủ bao lâu nay đó là làm startup du lịch cứ mỗi ngày càng trỗi dậy. Cả hơn tháng nay ngày nào tôi cũng ngồi với dự án startup này đến 2h sáng, tôi ý thức được rằng làm startup này rất gian nan hơn làm SME rất nhiều nhưng không hiểu sao tôi cứ bị nó cuốn hút hết vấn đề này tới vấn đề khác càng tìm hiểu lại càng nhận ra nhiều điều thú vị, tôi đã viết xong cả bản kế hoạch triển khai project, bản demo và cả phương án kinh doanh kêu gọi vốn…

Chắc các bạn cũng biết vấn đề khó khăn và cơ hội khi làm startup lớn hơn rất nhiều so với làm SMEs. Xem 10 điểm khác nhau giữa startup và SME nhé!

 

Và không biết có phải do tôi quá tham vọng hay không khi làm co-founder cùng lúc 2 dự án. Và thực tế phũ phãng là hiện tại tôi không đủ tiền để thuê hay kêu gọi đội kĩ thuật “chất” về team của tôi và Angel investor vẫn chưa tìm được!!!

Và với quyết định này thì  tôi cũng như cảm nhận của Santiago đó là “Cũng như mình quyết định làm startup du lịch TripViet.com này nhưng nó sẽ dẫn mình tới đâu thì vẫn là điều bí mật” 

Với kinh nghiệm 6 năm làm trong ngành thương mại điện tử và hơn 3 năm khởi nghiệp làm dịch vụ du lịch ở Phú Quốc với vai trò là co-founder. Tôi đang lập ra website startupdulich.com này với mục đích chia sẻ thông tin kết nối và lập team, tìm partner, các bạn IT và nhà đầu tư thiên thần cho giai đoạn này!

Các anh chị em/nhà đầu tư nào quan tâm dự án thì kết nối nhé!

Email: startupdulich@gmail.com

Phone: 0987262911

Facebook.com/khoakhuat

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.