Khởi nghiệp Du lịch có gì vui, có gì hot?

Tại sao bạn khởi nghiệp? Và tại sao bạn lại chọn khởi nghiệp ở đảo Phú Quốc? Rất nhiều người hỏi tôi hết câu hỏi này đến câu hỏi khác. Vì tôi có làm 1 hostel ở Phú Quốc thời điểm mà dân Việt còn bỡ ngỡ về từ Hostel. Và 1 co-founder cty đầu tiên ở Phú Quốc về dịch vụ cano và mini yacth để đảo.

Năm 2010 tôi đứng giữa ngã ba đường tình, tiền, rồi chuyện gia đình, học hành đến nơi đến chốn hay theo đuổi những đam mê … tôi tìm đến hòn đảo Phú Quốc để xả stress và nếu được thì tôi sẽ ở lại đây nhưng cuối cùng tôi vẫn phải quay về Sài gòn. Và sau bao thăng trầm biến cố cuộc sống nữa nên tôi đã quyết định quay trở lại Phú Quốc sau 4 năm, đây là 1 nơi mà tôi đã lựa chọn trong 4 địa điểm bán kính 400km từ Sài gòn để làm startup Du lịch là: Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc và Sihanouk ville. Vì Phú Quốc có một điều gì lôi cuốn tôi kỳ lạ mà tôi không thể nào hiểu hết được.

Có lẽ cho tới giờ tôi là người duy nhất lướt sóng ở các đảo hoang Phú Quốc

(hình của chị Đinh Hằng chụp cho tôi ngày ấy)

Và giờ đây gần 4 năm sống ở đảo để thực hiện những điều mà tôi đã ôm ấp bấy lâu để xây dựng “Hệ sinh thái Truyền Thông Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Giải Trí” mà tôi hi vọng có thể đem đến cho Phú Quốc. Và trong quãng thời gian đó tôi được gặp trao đổi cũng khá nhiều người nhất là những anh chị em từ khắp hội tụ để cơ hội, tìm việc, để khởi nghiệp đảo này cũng như chứng kiến sự thay đổi đến chóng mặt của Phú Quốc từ khi có quyết định lên đặc khu từ 2013.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.