Khởi nghiệp Du lịch ở đảo Koh Chang Thái Lan thì thế nào nhỉ?

Cùng StartupDuLich cảm nhận về cơ hội Khởi nghiệp Du lịch ở đảo Koh Chang -Thái Lan của 1 thanh niên đảo Phú Quốc sau chuyến Farm trip để khảo sát đảo Koh Chang (tỉnh Trat) theo lời mời của Tổng cục Du lịch Thái Lan với bên Việt Nam:

Hơn 30 tuổi đầu mà quyển hộ chiếu còn trắng tinh trong trắng. Chỉ vì tự bản thân mình áp đặt những khó khăn của công việc, gia đình,…hàng tá các lý do khác. Chính vì vậy cái kiến thức nó hạn hẹp như ếch trong giếng vậy.
Trải qua 6 năm ở Phú Quốc chưa có gì gọi là thành công nhưng cũng đã làm qua rất nhiều công việc về Du lịch và đã khởi nghiệp được 3 năm. Trước giờ mình cứ nghĩ Phú Quốc đẹp lắm..ờ thì cũng đẹp..nhưng dịch vụ như shit ấy. Bản thân mình cũng rơi vào guồng quay ấy, cũng muốn thay đổi nhưng làm gì bây giờ??? Cả team mình thay đổi chiến lược liên tục để giải bài toán chất lượng dịch vụ tốt hơn mà giá cũng tốt, tập trung vào tăng trưởng hay lợi nhuận? Nhưng càng làm càng rối, rồi thất bại này tiếp nối thất bại khác. Áp lực từ mọi thứ dồn vào cùng 1 lúc… Wtf are you doing?…


Rồi một cơ duyên, mình được mời tham gia vào 1 chương trình của Tổng cục du lịch Thái Lan tổ chức nhằm thúc đẩy tiềm năng du lịch của các tỉnh ven biển…và đi xa hơn là tuyến #R10 (với sự góp mặt của 3 nước Thái, Campuchia, Việt Nam được kéo dài từ Bangkok đi ven biển đến tận Cà Mau). Thật ra mục tiêu của bên Thái là mời gọi các nguồn lực bên ngoài từ cá nhân doanh nghiệp truyền thông, du lịch dịch vụ để “đánh sóng” cho tỉnh Trat đặc biệt là đảo Koh Chang này.

Đang buồn đang chán…ai tán là đi. Thế là xách đít đi chơi… ah nhầm đi khảo sát các bạn cứ tưởng tượng mình đã mắt to tròn, miệng Ô A vì được nhìn nước Thái Lan với ánh mắt kinh ngạc. *** Vâng, cứ cho là hai lúa lên tỉnh cũng được…mình khù khờ lắm . Có thể còn nhiều nơi khác đẹp hơn…nhưng kệ cmn đi. Chừng nào có trải nghiệm tiếp tính tiếp.

Mình muốn nói về nơi đặc biệt thích nhất éo phải Bangkok, Pattaya của mấy chị em mua sắm, cũng không quan tâm Phuket – thành phố biển nổi tiếng mà là Đảo KOH CHANG. Đơn giản vì nơi này về điều kiện tự nhiên giống Phú Quốc. Nhưng mọi hoạt động dịch vụ đều có 1 luật lệ chế tài bắt mọi người phải tuân theo. Ai đời biển đảo mà mình không thấy 1 ghe đánh cá hay ghe cào nào cả. Xe thì chạy trên đường nhựa bon bon giữa rừng. Và chẳng thấy đống rác nào ngoài đường cả. Về giá cả thì chỉ riêng hệ thống của 7 Eleven bạn chẳng sợ đói, khát vì những đồ dùng tiện ích cá nhân với cái giá hợp lý cho dù bạn ở nơi hẻo lánh nào.

Đốt pháo cầu xin sự may mắn với lá sâm. (Chữ Thái: Phát Triển)


Sau khi đã về đảo Phú Quốc rồi mà đầu óc vẫn chỉ nhớ về đảo Koh Chang. Mình đã xác định sẽ quay trở lại 1 ngày gần nhất. Để được thỏa cái đam mê khám phá, để được lấy lại năng lượng để bắt đầu lại. Và chuẩn bị tinh thần tốt nhất để chào đón cục cưng ra đời. Cho dù có thế nào đi nữa…tinh thần chiến đấu là bất diệt!

Với những mối quan hệ có được trong chuyến Farm Trip khảo sát vừa rồi thì trong mình len lỏi lên 1 cơ hội mới vì bên đó người ta sẵn sàng hỗ trợ cho mình nếu khởi nghiệp hay làm dịch vụ du lịch ở tỉnh Trat- đảo Koh Chang này.

Sau khi bàn bạc với anh em ở đảo và đặt ra giả định với mọi người nếu điểm tiếp theo mình khởi nghiệp ở Đảo Koh Chang bên Thái Lan thì thế nào nhỉ? Rất nhiều ý kiến và ý tưởng được đưa ra, cũng như có vài người rất háo hức nhưng cũng rất lo sợ cho cuộc phiêu lưu này?

PS: Mình đã mua domain KohChangTrip.com Còn bạn có muốn tham gia cùng chúng tôi không? Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về dự định này thì vui lòng gửi đến startupdulich@gmail.com nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.