Startup du lịch nhận vốn đầu tư công nghệ trị giá 1 tỷ đồng

(Chinhphu.vn) – “Chốt deal” nhận đầu tư công nghệ trị giá 1 tỷ đồng là kết quả mà dự án TripViet có được ngay sau phần pitching tại buổi Opening Demo Day – Đầu tư và Kết nối khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo khu vực miền Nam của Songhan Incubator hôm 27/9/2019 tại TPHCM.

Founder Khuất Hải Đăng Khoa giới thiệu dự án khởi nghiệp Tripviet tại buổi Openning Demo Day.

Tripviet.com là platform kết nối thổ địa Việt và các dịch vụ chia sẻ ở địa phương tại Việt Nam và hải ngoại, giúp du khách Việt dễ dàng tìm được cảm hứng du lịch, có nhiều lựa chọn trải nghiệm khám phá mới lạ, thú vị theo sở thích cá nhân và nhóm, với chi phí phù hợp. Với ý tưởng du lịch này, founder Khuất Hải Đăng Khoa đã được tuyển chọn tham gia khóa ươm tạo Vietnam Tourist Startup (VTS) năm 2019 của Vườn ươm Khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator – SHi). 

Sau 3 tháng được học với các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Khoa đã thành công trong việc gọi vốn cho dự án khởi nghiệp của mình, nhận được cam kết đầu tư từ một doanh nhân 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du lịch – ông Đồng Hoàng Thịnh – Chủ tịch DONG THI Group.

TripViet là 1 trong 2 dự án do Songhan Incubator ươm tạo tại khu vực phía Nam (bên cạnh gần 20 dự án khác trên cả nước, trong VTS 2019), là 1 trong 6 dự án tham gia pitching gọi vốn và giới thiệu dự án trong buổi Opening Demo Day của SHi tại TPHCM ngày 27/9 vừa qua.

Demo Day là hoạt động đánh dấu sự kết thúc giai đoạn 2 của chương trình VTS, để bước vào giai đoạn 3 – Accelerator Journey (Đào tạo tăng tốc) nhằm thương mại hóa dự án. Ông Lý Đình Quân – Sáng lập, CEO của Songhan Incubator cho biết, các dự án được chọn vào Accelerator Journey sẽ được tài trợ chi phí đào tạo, tư vấn và kết nối trong vòng 3 tháng với 4 bootcamp bao gồm các buổi training, pitching, mentoring, networking cùng với các chuyên gia cấp cao Khởi nghiệp trong và ngoài nước. Chương trình được tổ chức tại 3 khu vực Bắc – Trung – Nam.  

Sau hai chương trình VTS năm 2017 và 2018, nhiều dự án khởi đầu chỉ từ ý tưởng của các bạn trẻ do SHi ươm tạo đã gặt hái thành công nhất định, như các dự án Hue Lotus, Adei Home, Làng Văn hóa Khmer Trà Vinh, Ucom, hệ thống khách sạn chất lượng, giá rẻ Upinns.com, Sách chuyền tay… Đặc biệt, 2 dự án do SHi ươm tạo đã gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank, đó là dự án du lịch cộng đồng VEO năm 2018 và năm 2019 là Liberzy – platform lịch trình du lịch miễn phí.

Trong khuôn khổ sự kiện nói trên, Songhan Incubator cũng đã ra mắt Khu ươm tạo Shizone tại TPHCM. Theo lãnh đạo SHi, đây là không gian làm việc chung dành cho các startup tại khu vực TPHCM, nhằm tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo góp phần đưa Việt Nam cất cánh trong tương lai gần.

Ngọc Tấn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.