Thiếu gia Mẫn – Con cáo cuồng tiền trong thế giới đêm Sài gòn

Chuyện nhân quả của gia tộc Hải Phòng nổi tiếng ở Sài Gòn.

(Kịch bản phim tôi viết dựa trên một câu chuyện có thật. Mới mơ thấy hôm qua)

Có một gia tộc đến từ Hải Phòng, được rất nhiều người biết tới tại Sài Gòn. Gia tộc này nổi tiếng vì: Nhiều tiền, cậu con trai “thiếu gia” có cô vợ cũ là ngôi sao giải trí, vũ công kiêm MC. Cô này còn có biệt danh là chị đẹp và khi họ ly hôn, cả thế giới internet đã ồn ào tới mấy tuần.

Gia tộc này có tới 2 thiếu gia: Người anh tên Mẫn còn em trai tên Đạo. Mẫn trong “minh mẫn” và Đạo trong “đạo đức”. Kịch bản này chủ yếu xoay quanh 2 nhân vật chính này, nhưng có thể kéo dài thêm nhiều tập nếu được hãng phim mua.

THIẾU GIA MẪN: CON CÁO CUỒNG TIỀN TRONG THẾ GIỚI ĐÊM

Sinh ra ở vạch đích như Mẫn là mơ ước của nhiều người, nhưng chưa chắc nó đã là “phước phần”. Quá giàu, có đủ điều kiện để giải quyết mọi vấn đề bằng tiền, Mẫn bị thiếu hụt một thứ quan trọng nhất: Không biết “luật chơi” thực sự của cuộc đời.

Mẫn chỉ biết tiền là quan trọng nhất. Anh ta sẵn sàng giam lương của nhân viên tới tận giữa tháng để “tiền đẻ ra tiền” và mặc định coi đó là chuyện bình thường. Làm việc với thiếu gia là phải tuân theo “luật” của thiếu gia.

Luật của anh ta, ở Sài Gòn này không ai dùng. Mẫn kiếm tiền trong thế giới về đêm của Sài Gòn: Vũ trường, club, KTV, F&B – thị trường màu mỡ và phức tạp vào bậc nhất Việt Nam. Nhưng Mẫn vẫn đi lại, kiếm tiền, thậm chí cướp trắng của người khác như chỗ không người. Bởi có một câu giai thoại lưu truyền về Mẫn “nhà chả có gì ngoài tiền”.

Một trong những “chiêu làm ăn” nhẵn mặt của Mẫn là hùn vốn vào các vũ trường, club đang đình đám, chiếm quyền điều hành và cuối cùng là bán tháo nó với cái giá “đồng nhôm sắt vụn”. Nhiều cổ đông từng góp tiền tỷ, mang hết quan hệ ra trải thảm để kinh doanh, nhưng khi bán xong, Mẫn chia lại họ vài chục triệu kèm câu nói gọn lỏn: Quán không có khách, bán rồi.

Chỉ ít lâu sau, những tụ điểm bị bán với giá đồng nát đó lại hoạt động trở lại, dưới sự điều hành ngầm của “ông chủ mới”: Mẫn. Cổ đông ngậm đắng nuốt cay, nhưng đó chưa phải tất cả những gì họ mất.

Một trong những lĩnh vực quan trọng nhất, nhưng cũng nhạy cảm nhất trong thế giới về đêm của Sài Gòn là “đào”. Điều hành họ là những quản lý đào chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm và có số của rất nhiều vị khách quen. Mỗi khi “đổi chủ” một tụ điểm KTV, vũ trường, Mẫn cũng dụ tất cả đám quản lý đào hạng A phản chủ, thâu tóm một lượng lớn đào cao cấp làm việc cho mình. Thế giới ngầm nó cũng có nguyên tắc và Mẫn phạm phải điều quan trọng nhất: Lôi kéo người khác phản bội và dùng những kẻ phản bội dưới tay mình.

Dòng tiền chảy vào túi Mẫn dễ dàng, nhưng bị tắc lại ở một chỗ: Cổ họng. Không ai có thể ăn không cái gì của ai, nhất là trong thế giới về đêm của Sài Gòn. Thiếu gia chuẩn bị nuốt không trôi số tiền và cả số người đã cướp về.

VÒNG XOAY NHÂN QUẢ CỦA THIẾU GIA ĐANG KHỞI ĐỘNG

Vòng xoay nhân quả của Mẫn bắt đầu khi các cổ đông lớn từng chịu nhiều thiệt thòi bắt đầu ra mặt. Họ yêu cầu Mẫn một cuộc hẹn để giải quyết rõ ràng tiền bạc, quyền lợi, không còn e dè hay nể nang bất cứ điều gì. Mẫn tung hoành trong thế giới về đêm, nhưng bản chất của Mẫn chỉ là một con cáo con: Tinh ranh, xảo quyệt, tham lam, nhưng đụng chuyện là trốn tránh.

“Thiếu gia” không dám nghe điện thoại, đọc tin nhắn, càng không dám đến gặp mặt những cổ đông kia. Nhưng Mẫn không biết rằng trong thế giới phức tạp về đêm của Sài Gòn, để sinh tồn được thì không có ai ngu ngốc và hèn yếu cả.

Đám quản lý đào mà Mẫn từng “thâu tóm” về là con dao 2 lưỡi. Họ có thể đặt điều nói xấu, có thể hãm hại, phản chủ 1 lần sẽ có lần 2, lần 3. Miễn là được giá.

Mẫn bán gì, mua gì, kinh doanh lĩnh vực gì trong thế giới đêm Sài Gòn, đám đông bên ngoài không biết , nhưng những kẻ gần hắn chắc chắn biết. Clip, hình ảnh, ghi âm về việc trốn thuế, kinh doanh nhạy cảm và hàng loạt chuyện động trời của “thiếu gia” đã có sẵn trên bàn của hàng loạt cổ đông. Vũ trường, tụ điểm và giới truyền thông có mối liên hệ cực kì quen thuộc. Tất cả các ngòi nổ đã chuẩn bị sẵn sàng và thuyết phục. Không có thứ gì trên đời hấp dẫn bằng bí mật làm ăn, chuyện ngã ngựa của những “thiếu gia”, những kẻ giàu, kẻ mạnh nổi tiếng đối với đám đông.

Nhưng đám cổ đông này còn là những người hiểu luật: Không ép ai tới đường cùng, ai chơi nấy chịu, không đụng tới gia đình, gia tộc của nhau. Nhưng họ sẽ chỉ biết luật nếu đối phương tuân thủ luật chơi. Mẫn buộc phải học “luật” của thế giới làm ăn, theo 2 cách: Đứng ra đối mặt, chịu trách nhiệm cho những thứ mình làm.

Hoặc tiếp tục trốn tránh, để “luật chơi” dạy cho mình và nhiều người khác những bài học mà tiền không gánh được!

P/s: Đang bí ý tưởng, liệu nên tiếp tục câu chuyện thiếu gia trưởng hay chuyển qua nhị thiếu gia – người mà cả dân chơi Sài Gòn, các khách sạn có phòng tổng thống và nữ nghệ sĩ showbiz đều biết tiếng biết tên đây…

Còn tiếp!

Truyền Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.