Tôi đã Khởi nghiệp dịch vụ Du thuyền thế nào?

Vì sinh ra ở miền Tây sông nước nên ngày xưa tôi rất thích du thuyền nhưng hoàn cảnh khó khăn chưa được trải nghiệm nó. Rồi lớn lên tôi nghĩ tại sao mình không kinh doanh du thuyền khi nghe được một bài phỏng vấn của mình ông trùm dịch vụ du thuyền phát biểu đại khái rằng 90% người kinh doanh du thuyền là người không có du thuyền. Vì thế nên tôi mới thử hỏi thăm dò kinh doanh du thuyền với bạn bè người thân thì ai cũng nói tiền đâu mà đi du thuyền chứ nói chi đến làm dịch vụ du thuyền!

Sau đó tôi ra đảo Phú Quốc tìm kiếm cơ hội việc làm và kinh doanh gặp một bạn có tài bắn cá lớn cực giỏi, lái những con tàu với những khúc sông ôm bẻ cua tuyệt vời như những tài công đang đua những chiếc siêu thuyền. Chính vì thế tôi mới nghĩ đây chính là người mà mình cần tìm để hợp tác và bắt đầu những dự án của mình. Chúng tôi chung điểm đam mê làm dịch vụ biển chính vì thế mọi chuyện làm dự án diễn ra rất nhanh. Nhưng bắt đầu thế nào? Tiền đâu khởi nghiệp với dịch vụ sang trọng như thế?

Đầu tiên tôi mang bản kế hoạch chiến lược, marketing còn bạn tôi sẽ là người phụ trách lái cano và các các vấn đề liên quan đến gặp một nhà đầu tư người Anh đang có ý định muốn làm một dịch vụ gì đó ở đảo Phú Quốc. Chúng tôi đã thuyết phục được nhà đầu tư và dự án phuquocspeedboat.com ra đời và sau hơn 1,5 năm hoạt động tốt thị trường tiềm năng nên đã nâng cấp lên là dịch vụ Du thuyền đầu tiên ở đảo Phú Quốc www.phuquocyacht.com  Tôi nói ra không phải là khoe khoang gì ý muốn nói ở đây là khi mình muốn làm một việc gì đó để khởi nghiệp thì đừng mở miệng ra là câu “tiền đâu mà làm” câu này không sai nhưng vì bạn nói câu này thường xuyên sẽ làm tư duy của bạn bị đóng băng khi đó khởi nghiệp sẽ rất khó ngay ở bước đầu tiên.

“Có bạn trẻ gửi thư trách TonyBuoiSang: Nói chúng tôi cũng muốn khởi nghiệp, nhưng tiền đâu. Cho tôi 10 tỷ đi, tôi sẽ làm xưởng nhà máy. Hãy cho tôi cần câu, tôi sẽ đi câu cá. Không biết tự bao giờ có cái khái niệm “cho cần chứ không cho cá” rồi mọi người khen hay. Đối với thể loại làm biếng, thử lấy cần câu cho mấy người ăn xin (mà còn lành lặn) thử coi. Nó sẽ đòi “cho mồi”, đưa mồi thì kêu “móc vô lưỡi giùm”, rồi “câu giùm luôn đi”. Cuối cùng cũng quay lại cái máng lợn nằm đó “lạy ông đi qua lạy bà đi lại”.

Cái mình cho phải là “tinh thần câu cá”. Khi có tinh thần, tự động nó sẽ bật dậy, chạy chặt tre về làm cần, tự động mài sắt thành lưỡi, tự động hăm hở đi hết chỗ này chỗ kia để tìm cá.

Với thể loại cứ kêu “tiền đâu”, “điều kiện không có” thì khỏi trả lời mắc công. Và đã có hàng vạn bạn trẻ, thấy người ta khởi nghiệp cũng về khóc lóc ép bố mẹ đưa tiền để mở công ty và ba bữa là ném hết xuống sông. Dù ít dù nhiều, đứa nào tự biết tạo vốn ban đầu, thì đứa đó mới làm chủ được.”

Còn theo Kiyosaki trong Rich Dad Poor Dad thì bạn đừng nói kiểu “Tôi không thể mua nổi vật đó” mà phải nói “Làm thể nào để mua được vật đó” đừng nói “phải học cho giỏi thì mới được làm việc ở những cty tốt” mà phải nói “Học cho giỏi thì mới mua được cty tốt” để bắt đầu từ tư duy tích tích cực trước, vì theo luật hấp dẫn thì những năng lượng giống nhau sẽ “hút” nhau.

Còn bạn nào hay nhà đầu tư nào quan tâm đến dự án về du thuyền và dịch vụ biển thì liên hệ với chúng tôi nhé!

www.phuquocyacht.com

Facebook.com/phuquocyacht

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.