Tôi đã Khởi nghiệp dịch vụ Du thuyền thế nào?

Ngày trước mỗi khi tôi đề cập đến du thuyền với bạn bè người thân thì ai cũng nói tiền đâu mà đi du thuyền chứ nói chi đến làm dịch vụ du thuyền! Nhưng sau cùng chúng tôi đã làm được Dịch vụ tour Du thuyền đầu tiên ở đảo Phú Quốc nè www.yachtphuquoc.com ! Tôi nói ra không phải là khoe khoang gì ý tôi muốn nói ở đây là khi mình muốn làm một việc gì đó thì đừng mở miệng ra là câu “tiền đâu mà làm” câu này không sai nhưng vì bạn nói câu này đầu óc bạn sẽ bị đóng băng tư duy làm giàu. Theo Tony Buổi Sáng đã chia sẻ như sau:

Có bạn trẻ gửi thư trách TnBS. Nói chúng tôi cũng muốn khởi nghiệp, nhưng tiền đâu. Cho tôi 10 tỷ đi, tôi sẽ làm xưởng nhà máy. Hãy cho tôi cần câu, tôi sẽ đi câu cá. Không biết tự bao giờ có cái khái niệm “cho cần chứ không cho cá” rồi mọi người khen hay. Đối với thể loại làm biếng, thử lấy cần câu cho mấy người ăn xin (mà còn lành lặn) thử coi. Nó sẽ đòi “cho mồi”, đưa mồi thì kêu “móc vô lưỡi giùm”, rồi “câu giùm luôn đi”. Cuối cùng cũng quay lại cái máng lợn nằm đó “lạy ông đi qua lạy bà đi lại”.

Cái mình cho phải là “tinh thần câu cá”. Khi có tinh thần, tự động nó sẽ bật dậy, chạy chặt tre về làm cần, tự động mài sắt thành lưỡi, tự động hăm hở đi hết chỗ này chỗ kia để tìm cá.

Với thể loại cứ kêu “tiền đâu”, “điều kiện không có” thì khỏi trả lời mắc công. Và đã có hàng vạn bạn trẻ, thấy người ta khởi nghiệp cũng về khóc lóc ép bố mẹ đưa tiền để mở công ty và ba bữa là ném hết xuống sông. Dù ít dù nhiều, đứa nào tự biết tạo vốn ban đầu, thì đứa đó mới làm chủ được.

Còn theo Robert Kiyosaki trong Rich Dad Poor Dad có chia sẻ đừng bao giờ nói kiểu “Tôi không thể mua nổi vật đó” mà phải nói “Làm thể nào để mua được vật đó” đừng nói “phải học cho giỏi thì mới được làm việc ở những cty tốt” mà phải nói “Học cho giỏi thì mới mua được cty tốt”

 

yachtphuquoc.com

Facebook.com/phuquocyacht

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.