Trải nghiệm có 1-0-2: Ngủ trong khách sạn giữa vũ trụ

Bạn đã bao giờ đến một nơi mà bạn có thể trôi trong trạng thái không trọng lực, nhìn về trái đất từ ​​vũ trụ bao la và chứng kiến mặt trời mọc​​ 16 lần mỗi ngày? 

Những người có sở thích khám phá không gian bao la và hầu bao cũng rộng lớn không kém sắp có cơ hội đến với những trải nghiệm chưa từng có trên trái đất, khi họ đặt phòng tại một khách sạn xa xỉ… nằm trên vũ trụ.

Quả thật, con người luôn vượt qua các ranh giới và phá vỡ vô số rào cản. Đi du lịch vòng quanh thế giới để nhìn thấy tất cả, trải nghiệm tất cả những gì tồn tại trên trái đất, giờ đây người ta bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với các dịch vụ “trần gian” và càng khao khát được khám phá nhiều hơn nữa.

Nhanh chóng nhìn ra những khát khao của các đại gia về du lịch, một công ty Mỹ khởi nghiệp trong ngành công nghệ vũ trụ có tên Orion Span đang chuẩn bị khai trương khách sạn sang trọng đầu tiên trên thế giới tọa lạc giữa không gian. Khách sạn trong mơ này sẽ đón khách vào năm 2022 và mới đây, các chi tiết về nội thất của khách sạn không gian Aurora Station lần đầu tiên được tiết lộ.

Frank Bunger, CEO và là người sáng lập Orion Span cho biết: “Khi ra mắt, trạm Aurora sẽ đi vào hoạt động ngay lập tức, chúng tôi sẽ đưa khách du lịch vào không gian một cách nhanh chóng và với mức giá thấp hơn bao giờ hết”! Bạn sẽ tự hỏi “mức giá thấp hơn bao giờ hết” đó là bao nhiêu? Câu trả lời dành cho bạn: dự kiến sẽ vào khoảng 9.5 triệu USD. Chắc chắn bạn sẽ cần một túi tiền cũng bao la như vũ trụ!

Mục tiêu của chúng tôi là làm cho mọi người có thể bay ra vũ trụ rộng lớn ngoài kia. – Frank Bunger.

Theo Bunger, Aurora Station chắc chắn sẽ khiến chuyến du lịch xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạ – nó được thiết lập để cung cấp một trải nghiệm của phi hành gia đích thực. Trước khi lên đường, khách du lịch sẽ phải hoàn thành chương trình Chứng nhận Phi hành gia Orion Span (OSAC) kéo dài 3 tháng thay vì 24 tháng như truyền thống – dĩ nhiên với một khoản chi phí đáng kể.

Chuyến phiêu lưu kéo dài 12 ngày sẽ đưa du khách bay ở độ cao 200 dặm so với bề mặt trái đất trong quỹ đạo thấp LEP – và bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của hành tinh xanh từ ngoài không gian. Mặt khác, khách sạn sẽ quay một vòng quanh trái đất sau mỗi 90 phút, do đó bạn cũng sẽ chứng kiến ​​16 bình minh và hoàng hôn trong cùng một ngày.

Khi ở trên tàu, du khách sẽ tham gia vào các thí nghiệm nghiên cứu như trồng thực phẩm khi bay trong quỹ đạo (và sẽ được tặng để mang về như một món quà lưu niệm) và chơi bóng bàn không trọng lực. Tất cả du khách đều có thể trôi nổi tự do quanh khách sạn, hơn nữa bạn sẽ có cơ hôi xem cực quang ở cực bắc và nam từ các cửa sổ.

Nếu bạn lo lắng về việc kết nối với những người thân yêu ở nhà? Không có gì phải ngại, khách sạn được trang bị WiFi tốc độ cao và một khi bạn từ vũ trụ trở về, bạn sẽ được chào đón như một người anh hùng đích thực..

Trạm Aurora Station rộng khoảng 4m và dài 10m, tương đương một máy bay tư nhân loại lớn. Nó được trang bị ống ngủ riêng và được tùy chỉnh, phòng ăn và nội thất xa xỉ.

Ngay khi bạn nghĩ chắc không còn gì khác có thể làm bạn ngạc nhiên, thì Orion Span sẽ khiến bạn thêm một bất ngờ khác. Công ty này cho biết, sau khi ga Aurora được khai trương, công ty sẽ xem xét việc ra mắt các chung cư ngoài không gian đầu tiên trên thế giới. Bạn có thể bắt đầu nghĩ về một địa chỉ mới cho mình rồi đó!…

Bài: VINCENT PHẠM

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.