Vì sao ý tưởng khởi nghiệp du lịch trải nghiệm văn hóa ở Việt Nam rất phù hợp?

Chắc hẳn ai cũng đã biết, trong mắt bạn bè quốc tế, Việt Nam ta là một trong những quốc gia cực kì nổi tiếng khi có văn hóa truyền thống từ rất lâu, với những món ăn dân dã cùng với đó là vô số những danh lam thắng cảnh, những làng nghề truyền thống lâu đời… vì thế đến với Việt Nam, khách du lịch luôn muốn trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Đây chính là cơ hội lớn để các bạn có thể áp dụng những ý tưởng khởi nghiệp ngành du lịch và đặc biệt là du lịch trải nghiệm. Đây không chỉ là cơ hội dành cho những người có ý định khởi nghiệp với lĩnh vực du lịch, đây còn là cơ hội để nước ta có thể hiện rõ hơn trong mắt của những công dân trên thế giới.  

Sau đây StartUpDulich.com nêu lên những lợi ích của việc Khởi nghiệp du lịch trải nghiệm văn hóa ở Việt Nam sẽ đem lại: 

1. Đối với khách hàng

Với ý tưởng kinh doanh du lịch này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho những người thích du lịch. Họ sẽ không chỉ có những kỉ niệm đơn giản thông qua những tấm hình, với loại hình du lịch này, khách du lịch sẽ được trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi của mình. Họ không chỉ lướt qua những địa điểm du lịch, họ sẽ được chia sẻ, được nghe những câu chuyện, được trải nghiệm những món ăn,… để có thể hiểu hơn về văn hóa, truyền thống và nét đẹp tại địa phương mà họ đến. 

Khách du lịch sẽ được hưởng rất nhiều những đặt quyền mà du lịch bình thường không thể có được. Họ có thể sẽ được tận tay làm ra những món đồ yêu thích khi đến các làng nghề truyền thống tại Việt Nam. Được tận tay nấu những món ăn cổ truyền, được tận mắt xem qua những kỷ vật thời xưa của ông cha ta để lại hay được lắng nghe những chia sẻ chân thật nhất đến từ người dân của địa phương. Tất cả sẽ tích tụ lại, tạo nên một chuyến đi “nhớ đời” dành cho mỗi vị khách du lịch không chỉ vậy họ còn được trải nghiệm những bất ngờ mà chắc chắn rằng sẽ không thể nào có được dù đã có một kế hoạch du lịch chặc chẽ. 

2. Đối với người khởi nghiệp và xã hội 

Lợi ích đầu tiên đối với những người khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh du lịch này chắc chắn là lợi nhuận rồi phải không nào. Ngoài việc đem lại lợi nhuận cho người kinh doanh, loại hình du lịch này còn đem lại nguồn thu nhập rất lớn dành cho các hộ dân trong những làng nghề truyền thống, hoặc bất kỳ những công việc nào mà bạn có thể tạo điều kiện để người dân có thể làm liên quan đến du lịch. 

Ngoài ra còn có một lợi ích khác chính là loại hình du lịch này sẽ giúp quảng bá được văn hóa, truyền thông của Việt Nam đi khắp thế giới. Việc cả khách du lịch và người hướng dẫn cùng nhau trải nghiệm một công việc cụ thể sẽ tạo ra được một sự liên kết chắc chẽ qua đó tạo nên một mối quan hệ rất tốt giúp hai bên. 

Comments

  1. Pingback: Kế hoạch 5 bước triển khai ý tưởng khởi nghiệp du lịch trải nghiệm | StartUp Du Lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.