Viết cho những Ước mơ sẽ thành hiện thực

“Chỉ khi nào có khả năng thực hiện được giấc mơ thì cuộc sống mới đáng sống!”

Khi bạn khao khát làm một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.” – Nhà Giả Kim

*****

Khi tôi còn học cấp 2, nhớ 1 lần tôi tâm sự với 1 người chị họ của mình rằng sau này lớn lên em chỉ cần có một ngôi nhà khang trang và một công việc ổn định thôi, chẳng cần phải giàu có đâu. Chị bảo uh, ai cũng chỉ ước như thế thôi mà. Mặc cho cuộc sống quanh tôi có rất nhiều biến động, tôi vẫn cố gắng chăm chỉ học hành để thực hiện cái ước mơ nhỏ bé của mình. Vào đại học, tôi vẫn loay hoay với ước mơ ấy nhưng có 1 điều gì đó cứ nhen nhóm trong tôi, tôi không định hình và cắt nghĩa được nó là cái gì, nhưng tôi nhận ra rằng thế giới này thật to lớn và có biết bao nhiêu điều thú vị. Nếu chỉ quanh quẩn cái mơ ước kia thôi thì sẽ thật là lãng phí tuổi thanh xuân của mình.

Thế là tôi bắt đầu kết bạn, đi chơi nhiều hơn, tôi đọc sách của chị Tâm Phan, và tôi cảm thấy như nhìn thấy mình ở trong đó, tôi tập cách sống dạn dĩ hơn, bạo dạn hơn, sống cho mình nhiều hơn và tôi không còn quá quan tâm về những điều người ta nói về mình nữa. Tôi kể cho mẹ tôi nghe về những dự định của mình, mẹ tôi bảo nó thật viển vông, mơ mộng và phù phiếm. Trong mắt cha mẹ, con cái lúc nào cũng thật bé bỏng, ngu ngơ, cần được che chở, bảo vệ và dẫn lối chỉ đường, nếu không nó sẽ lầm đường lạc lối ngay. Điều này tốt nhưng không thể áp dụng được cho mọi đứa trẻ. Tôi rất biết ơn những lo lắng của cha mẹ dành cho tôi nhưng tôi thật sự cần được sống là chính tôi, tôi phải trở thành con người mà tôi muốn trở thành chứ không phải là cô nhân viên nhà nước quần là áo lượt đi làm sung sướng như mẹ tôi vẫn tưởng tượng và mong muốn.

Và để củng cố niềm tin cho mình, tôi chỉ đọc những câu chuyện chia sẻ về cuộc đời thành công của những con người đi lên từ gian khó. Tôi luôn nghĩ rằng tôi còn trẻ, rất trẻ để có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn, cuộc đời này là của tôi, tôi sẽ sống cho tôi trước, nếu tôi không cảm thấy hạnh phúc hay tôi phải trở thành 1 người mà ai đó mong muốn thì những người yêu thương tôi cũng không thể cảm thấy yên lòng được. Tôi không biết những việc tôi đã, đang và sẽ làm là đúng hay sai, nhưng tôi tin, dù là thất bại cay đắng hay điều gì tồi tệ đi chăng nữa thì nhất định nó cũng sẽ là những viên gạch vững chắc nhất cho tương lai của tôi sau này. Thế giới ngoài kia rộng lớn lắm, các bạn tôi cũng “bay” đi khám phá hết rùi, tôi cũng sẽ đi, theo cách của riêng mình!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.