Hậu duệ hoàng gia Ấn Độ cho thuê phòng cung điện 8000 USD/đêm trên Airbnb

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc thuê căn phòng cao cấp trong cung điện từng được Công nương Diana và nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey ngủ lại với giá 8.000 USD/đêm, trực tiếp từ Padmanabh Singh – vị “vua” trẻ của thành phố Jaipur, Ấn Độ?

Vị vua sinh năm 1998, Maharaja Padmanabh Singh, hậu duệ của Singh II sở hữu khối tài sản lên tới 2,8 tỷ USD và có một cuộc sống đáng ngưỡng mộ. Singh dành nhiều thời gian để chơi polo, nghiên cứu nghệ thuật tự do, trình diễn trong show thời trang của các thương hiệu nổi tiếng và đi du lịch khắp thế giới. Và mới đây nhất, Sigh đã gây bất ngờ khi trở thành… ông chủ nhà trọ trên Airbnb.

Padmanabh Singh hiện sở hữu khối tài sản khổng lồ

Palace City là một cung điện hoàng gia, được xây dựng vào năm 1727 bởi Maharaja (vua) Sawai Jai Singh II, người đứng đầu hoàng gia tại thành phố Jaipur, bang Rajasthan. Hơn 300 năm, cung điện này vẫn là nơi ở của con cháu trong hoàng tộc.

Nhiều khu vực khác của cung điện đã được mở cửa cho công chúng tham quan còn căn phòng gồm một phòng ngủ và một phòng tắm trên từng được gia đình hoàng gia sử dụng để tiếp đón những vị khách cao cấp như Công nương Diana và bà trùm truyền thông Oprah Winfrey. Nơi đây sẽ chính thức được cho thuê với giá 8.000 USD/đêm

Hình phòng ngủ trên Airbnb

Căn phòng cao cấp này có tên gọi Gudliya Suite, gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và phòng tắm, cùng bể bơi trong nhà và có quản gia riêng. Khách thuê phòng được đưa đón sân bay, dẫn đi tham quan cung điện, các bộ sưu tập, đồ trang trí… Bữa sáng và tối, du khách sẽ ăn tại nhà hàng Baradari trong cung điện, với khung cảnh xung quanh là khu vườn trên sân thượng với những con công xinh đẹp.

Khách thuê phòng sẽ có cơ hội tham quan một phần cung điện, hiểu thêm phần nào về cuộc sống hoàng gia ở Ấn Độ trước đây. Ảnh trên Airbnb

“Tôi hân hạnh khi gia đình mình đang hợp tác với Airbnh để giới thiệu sự tráng lệ của Rajasthan tới du khách. Các chuyến du lịch với Airbnb đã mang lại cho tôi cảm giác được chào đón ở nhiều thành phố và các nền văn hóa. Vì vậy, tôi hy vọng được chia sẻ lòng hiếu khách của người dân Ấn Độ tới mọi người”, Padmanabh Singh nói.

Số tiền cho thuê phòng sẽ chuyển đến quỹ Công chúa Diya Kumari – một tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ những người kém may mắn ở bang. Maharaja

Hiện tại Ấn Độ không công nhận tước hiệu hoàng gia, nhưng hoàng tộc cũ ở đất nước này vẫn được người dân tôn kính, nể trọng. Do đó, dù không nắm thực quyền, Padmanabh Singh vẫn thường được dân chúng gọi là “vua”. Singh hiện là chủ trọ hoàng gia đầu tiên ở Ấn Độ cho thuê phòng trên ứng dụng này.

Anh Minh (Theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.