Phú Quốc – Vùng đất của những kẻ Khởi nghiệp Mộng mơ

Tôi cùng những người trẻ ra Phú Quốc này lập nghiệp gặp gỡ vô số nhưng bạn bè khắp mọi nơi ra đây để du lịch, để thư giãn, để tìm kiếm cơ hội hoặc ra vì những lý do riêng nhưng lại hội tụ lại 1 nơi là hòn đảo Phú Quốc này. Còn bạn trẻ dân đảo hoặc đến đảo làm việc hay lập nghiệp thì gần như ai chẳng biết nhau vì mọi thứ ở đảo khi đó tập trung chủ yếu ở thị trấn Dương Đông. Sau đó lại kết nối với nhau nữa theo kiểu bắc cầu từ người này đến người kia. Các dịch vụ vui chơi ăn uống giải trí còn nghèo nàn đơn sơ nên khi ai đó mở hostel, quán bar, pizza, trà sữa, bánh ngọt, chụp hình… lại chăng đến giới thiệu và ủng hộ.

Năm 2015-2016 có lẽ năm anh em bạn trẻ chúng tôi tràn đầy nhiệt nhất, đông vui nhất với những buổi picnic các điểm du lịch đến các điểm hoang sơ ở đảo, party hải sản ngày này tháng nọ. Cộng đồng chúng tôi khi đó có rất nhiều thành phần từ các anh chị gia đình Đông Âu về tiếp quản việc đầu tư của gia đình, các du học sinh về nhà hàng khách sạn, các bạn trẻ đam mê du lịch muốn làm cái gì đó thay đổi nền du lịch đã cũ, ai ai cũng say mê nói về những đam mê, ước mơ, dự định, dự án thật tuyệt vời. Vùng đất này khi đó như là nơi hội tụ của những kẻ khởi mộng mơ vậy.

Môt trong những niềm vui khám phá của chúng tôi khi đó là đi khám phá những đảo hoang ở Phú Quốc mà du khách chưa đến. Team của chúng tôi khi đó gồm đó nhóm Đi Thôi anh Travip, chị Đinh Hằng và Tuân Cuồng Chân (nếu các bạn chưa biết họ là ai thì gõ google nhé!)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.