Tìm nhà đầu tư hoặc co-founder cùng xây dựng platform TripViet?

Mặc dù trên truyền thông chúng tôi đã được nhận được deal 1 tỷ cho công nghệ với nhà đầu tư kiêm co-founder nhưng thực tế chúng tôi vẫn chưa kiếm được nhà đầu tư hay co-founder để cùng xây dựng platform cho dự án TripViet.com, một phần vì các chiến lược kinh doanh và xây dựng platform vẫn còn nhiều khác biệt. Và thứ hai là tôi chọn được team công nghệ pro (đã và đang làm startup app du lịch với công nghệ mới nhất AI, big data rồi nên các yêu cầu về dự án hiện tại của chúng tôi chỉ là muỗi nhưng họ cũng đang thiếu tài chính để nuôi quân thôi) còn nhà đầu tư của chúng tôi có sẵn đội công nghệ với cách làm và tầm nhìn của họ nhiều hơn chứ không phải của tôi.

Ngoài mô hình kinh doanh thì khi tôi trình bày phần công nghệ thì theo đánh giá của thầy cô mentor hay một số nhà đầu tư truyền thống đại khái là startup bây giờ toàn muốn khoe công nghệ, rồi làm marketing quảng cáo ồn ào các kiểu ( đi giao dịch chỉ muốn đi con Porsche 911 để khoe mẽ với bên đối tác, nhà cung cấp và với khách hàng, làm như vây chỉ hào nhoáng bề ngoài chứ thực tế tụi em làm đến bao giờ mới đủ để trả tiền mua con siêu xe và chi phí vận hành chứ chưa nói đến lợi nhuận? Và lời hay khuyên là chúng tôi nên chuyên tâm vào làm những việc vừa sức (kiểu như đầu tư vào 1 con xe Mercedes 16 chỗ để phục vụ cho thật tốt khách hàng đi rồi muốn bao nhiêu con xe 16, 50 chỗ thì nhà đầu tư cũng đầu tư cho em hết.

Đúng là thầy cô và người lớn châu Á thì bao giờ chẳng khuyên như vậy nhưng dưới góc nhìn của những startup như chúng tôi thì nghĩ thế này Một là có thể mentor của tôi cũng chưa bao giờ ngồi con siêu xe hay có đủ kĩ năng trên thực tế để hướng dẫn bằng chứng mặc dù chúng tôi đã đưa phác thảo các giải pháp cho platfom (nền tảng) dự án rồi nhưng mới bàn luận về nó thôi thì mentor đã bác bỏ vì nói những công nghệ mới này ở Việt Nam chỉ được xem là công cụ thôi tụi em nên tập trung vào việc mô hình kinh doanh kiếm tiền trước đó mới là thực tế, đừng có mơ mộng viễn vông. Hai là có thể do chúng tôi quá ảo tưởng sức mạnh, “con nhà lính tính nhà quan” thật??? Câu chuyện đó cũng giống như giới trẻ mua những đôi giày sneaker vài chục triệu, chiếc ví trăm triệu hay đồng hồ cả tỷ đồng thôi. Vấn đề không phải là đúng sai mà vấn đề cách nhìn của 2 thế hệ quá khác nhau? Cái tôi muốn xây dựng là mô hình platform (nền tảng) chứ không phải là mô hình pipe (đường ống) truyền thống!?

Tôi đã từng kinh doanh theo kiểu đường ống truyền thống mà có cách tân rồi nhưng vẫn thảm bại lần này muốn làm cuộc cách mạng luôn như tiêu đề cuốn sách Platform Revolution mà tôi cũng đã từng chia sẻ Tóm tắt nội dung sách Platform Revolution: Cuộc Cách Mạng Nền Tảng , 6 lý do khiến cho Platform kết nối thất bạiMuốn phát triển kinh tế nền tảng platform người Việt cần từ bỏ kiểu lợi ích cá nhân

Tóm lại vấn đề là bây giờ chúng tôi đang tìm kiếm Nhà đầu tư thiên thần, co-founder hoặc team công nghệ đã có kinh nghiệm xây dựng platform có thể đáp ứng được yêu cầu của dự án TripViet.

Mọi chi tiết liên hệ info@tripviet.com hoặc 0987.262.911 Mr. Khoa

PS: Đã có đuôi số 911 – cũng là số gọi khẩn cấp còn thiếu team xây dựng platform TripViet 911 và sau này team Porsche 911 nha đồng đội:D

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.